Thắng giải U.S Open, Golfer Matthew Fitzpatrick lần đầu tiên lọt top 10 thế giới

Với chiến thắng tại giải U.S Open đã giúp cho golfer Matthew Fitzpatrick lần đầu tiên trong sự nghiệp lọt vào danh sách top 10 tay golf nam hàng đầu trên thế giới.

Giải U.S Open 2022 là danh hiệu đầu tiên mà golfer Matthew Fitzpatrick giành được trên PGA Tour. Và ngay ở danh hiệu đầu tiên ấy, tay golf người Anh đã giành một major (tương đương với tính chất các giải Grand Slam trong môn quần vợt).

Giành chiến thắng tại U.S Open cách đây vài ngày, golfer Matthew Fitzpatrick đã tăng lên 8 bậc trên BXH các tay golf nam thế giới, từ hạng 18 lên hạng 10.

U.S Open 2022 mới là danh hiệu đầu tiên mà Matthew Fitzpatrick giành được trên PGA Tour. Ảnh: Getty

Và ngay ở danh hiệu đầu tiên ấy, golfer người Anh đã giành một major (tương đương với tính chất các giải Grand Slam trong môn quần vợt). Ảnh: Getty

Chiến thắng tại U.S Open đã giúp Matthew Fitzpatrick tăng đến 8 bậc trên bảng xếp hạng các golfer nam thế giới, từ hạng 18 lên hạng 10. Ảnh: PGA Tour

Thứ hạng mới của tay golfer Matthew Fitzpatrick cũng đánh bật cựu số 1 thế giới Jordan Spieth (Mỹ) ra khỏi top 10, rơi xuống vị trí thứ 11. Trong khi đó, Scottie Scheffler (Mỹ) vẫn giữ được vị trí số một thế giới. Tay golf người Mỹ vẫn chơi rất hay tại U.S Open 2022, chỉ kém Matthew Fitzpatrick đúng 1 điểm.

Ở vị trí số 2 thế giới là Rory McIlroy (Bắc Ireland), trong khi người đứng thứ 2 ở tuần trước Jon Rahm (Tây Ban Nha) rơi xuống vị trí số 3.

Ngược lại, Collin Morikawa (Mỹ) tăng 3 bậc, từ hạng 7 lên hạng 4, còn cựu số một thế giới Justin Thomas yên vị ở vị trí số 5. Một golfer khác cũng rớt hạng là đương kim vô địch FedEx Cup Patrick Cantlay (Mỹ), rơi từ hạng 4 xuống hạng 6.

Đứng từ thứ 7 đến thứ 9 lần lượt là Cameron Smith (Australia), Viktor Hovland (Na Uy) và Sam Burns (Mỹ).

Major do Hiệp hội Golf Mỹ chủ trì trong 98 năm qua ghi nhận chỉ bốn nhà vô địch từ Anh gồm Cyril Walker (1924), Tony Jacklin (1970), Justin Rose (2013) và Fitzpatrick mới đây.

Trong đó, tay golf Fitzpatrick, 27 tuổi, đã đánh chuyên nghiệp tám năm. Anh chưa từng thắng PGA Tour nhưng đã đoạt bảy Cúp DP World Tour (tên mới của European Tour từ 2022). Tuy nhiên, với kết quả US Open lần này, anh đã được ghi tên vào danh sách các nhà vô địch đấu trường golf hạng nhất Mỹ.

L.T.Đ

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/thang-giai-us-open-golfer-matthew-fitzpatrick-lan-dau-tien-lot-top-10-the-gioi-post200444.html