Thắng 'đấu súng', U19 Việt Nam vô địch giải U19 quốc tế

Ở trận chung kết giải U19 quốc tế vừa kết thúc trên SVĐ Mandalar Thiri (Myanmar), U19 Việt Nam đã đánh bại U18 Consadole Sapporo với tỷ số 5-4 trên chấm luân lưu (hòa 0-0 sau 120 phút thi đấu) để lên ngôi vô địch.

Đội hình xuất phát:

U19 Việt Nam: Tiến Dũng, Việt Anh, Tấn Tài, Tấn Sinh, Văn Hậu, Tiến Dụng, Hoàng Nam, Tiến Anh, Việt Hưng, Hồng Sơn, Đức Chinh.

U18 Consadole Sapporo: Riki Sakuraba, Yuseu Iwata, Taiyo Hama, Yuma Kosono, Syumpei Kawano, Dai Takano, Tomoya Shimoda, Ren Kato, Ren Fujimura, Daiki Sato, Shinno Suke Fukuda.

U19 Việt Nam (áo đỏ) xuất sắc giành chức vô địch giải U19 Quốc tế.

Ngay sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài, đôi bên đã trình diễn lối chơi tấn công đẹp mắt. Tuy các chân sút đôi bên tạo ra khá nhiều cơ hội ngon ăn về phía khung thành của nhau nhưng sau 1/2 quãng thời gian của hiệp thi đấu thứ nhất, vẫn chưa có bàn thắng nào được ghi.

Phút 26, thủ môn Tiến Dũng có pha phạm lỗi với một cầu thủ U18 Consadole Sapporo trong vòng cấm và trọng tài không ngần ngại chỉ tay vào chấm phạt đền. Rất may là Tiến Dũng đã lập công chuộc tội khi cản phá thành công quả đá 11m của đối phương.

Sau giờ giải lao, đôi bên tiếp tục thi đấu cở mở nhưng vẫn không có bàn thắng nào được ghi. U18 Consadole Sapporo chính là đội chơi lấn lướt hơn đôi chút so với U19 Việt Nam trong hiệp hai.

Do tỷ số 0-0 được giữ nguyên tới hết 90 phút nên đôi bên phải bước vào hiệp phụ. Trong 2 hiệp phụ, U19 Việt Nam đã tạo ra một số cơ hội ăn bàn về phía khung thành U18 Consadole Sapporo. Đáng tiếc là Đức chinh, Trần Thành đều không thể tận dụng được.

Do kết quả 0-0 được duy trì tới hết 120 phút thi đấu nên đôi bên phải bước vào đá luân lưu để phân định thắng thua. Trên chấm 11m, U19 Việt Nam giành thắng lợi 5-4 để lên ngôi vô địch giải U19 quốc tế.