Thắng đậm U17 Hà Nội, U17 Sông Lam Nghệ An vượt qua vòng bảng với điểm số tuyệt đối

Chỉ cần 1 trận hòa trước U17 Hà Nội ở lượt trận cuối, U17 Sông Lam Nghệ An đã có thể xếp ở vị trí dẫn đầu bảng B. Tuy nhiên, các cầu thủ xứ Nghệ vẫn thi đấu với tinh thần nhiệt huyết và giành chiến thắng đậm trước đội bóng Thủ đô.

Tinh thần thi đấu khá thoải mái giúp U17 Sông Lam Nghệ An có thế trận tốt trước U17 Hà Nội. Ảnh: CTV

Tinh thần thi đấu khá thoải mái giúp U17 Sông Lam Nghệ An có thế trận tốt trước U17 Hà Nội. Ảnh: CTV

Trước khi bước vào lượt đấu cuối tại vòng bảng, U17 Sông Lam Nghệ An có được 6 điểm sau 2 trận, tạm thời dẫn đầu bảng B. Xếp sau là Hà Nội với 2 điểm ít hơn. Vì vậy chỉ cần 1 trận hòa là đội bóng của huấn luyện viên Phan Tiến Hoài đã có thể vượt qua vòng bảng với vị trí thứ nhất.

Theo quy định bốc thăm cho lượt đấu ở tứ kết, thì nhiều khả năng đội xếp nhất bảng B sẽ chỉ phải gặp các đội đứng ở vị trí thứ 3 của bảng còn lại có thành tích xuất sắc. Đây là lợi thế lớn để U17 Sông Lam Nghệ An tiến sâu tại Giải U17 Quốc gia năm 2022.

Với tính chất không quá quan trọng về mặt điểm số, nên khi bóng lăn U17 Sông Lam Nghệ An đã chủ động kiểm soát thế trận. Các cầu thủ xứ Nghệ rất muốn chứng tỏ năng lực, lấy điểm trong mắt ban huấn luyện. Vì thế những phút đầu trận đấu, chất lượng chuyên môn được U17 Sông Lam Nghệ An thể hiện khá cao.

Với những pha hãm thành nguy hiểm, phút thứ 18, Phạm Nguyễn Quốc Trung đã mở tỷ số cho Câu lạc bộ xứ Nghệ. Bàn thắng được cầu thủ này thực hiện bằng cú nã đại bác từ xa vô cùng đẹp mắt.

Sau khi khai thông được thế bế tắc, các học trò của huấn luyện viên Phan Tiến Hoài vẫn thi đấu đầy máu lửa và có được bàn nhân đôi cách biệt ở phút 30 của trận đấu. Bàn thắng được ghi bởi đội trưởng Nguyễn Quang Vinh từ cú sút xa ngoài vòng cấm địa.

Tiền đạo Trần Quốc Hòa ấn định chiến thắng 3-0 cho U17 Sông Lam Nghệ An. Ảnh: CTV

Bước sang hiệp 2, với lợi thế được chơi hơn người (Do ở phút thứ 39, trung vệ Cảnh Tài của Hà Nội đã bị trọng tài chính truất quyền thi đấu), nên dù thi đấu khá thong dong, nhưng Trần Quốc Hòa vẫn nâng được tỷ số lên thành 3-0 cho U17 Sông Lam Nghệ An.

Những phút cuối trận, U17 Hà Nội đã nỗ lực tấn công, nhưng trước sự xuất sắc của thủ môn Bảo Ngọc đã không cho đối thủ có được bàn thắng danh dự.

Như vậy kết thúc vòng bảng U17 Sông Lam Nghệ An có được 9 điểm, xếp ở vị trí thứ nhất bảng B. Ngày 6/9 và 7/9 sẽ diễn ra các trận đấu tứ kết.

Nguồn Nghệ An: https://baonghean.vn/thang-dam-u17-ha-noi-u17-song-lam-nghe-an-vuot-qua-vong-bang-voi-diem-so-tuyet-doi-post258245.html