Tháng Chín, về Y Tý ngắm 'mùa vàng' trên những thửa ruộng bậc thang

  2 liên quanGốc

  Tháng Chín có thể nói là mùa đẹp nhất của huyện vùng cao Y Tý (Lào Cai). Du khách đến đây sẽ không khỏi ngây ngất với những ruộng bậc thang vàng ruộm xa tít tận chân trời.

  Những ngày đầu tháng Chín, khi đến với huyện vùng cao Y Tý (Lào Cai), du khách sẽ được đắm mình vào những thửa ruộng bậc thang vàng ruộm. (Ảnh: Đỗ Hùng/Vietnam+)

  Y Tý cũng là địa điểm du lịch trải nghiệm thú vị với những người ưa khám phá vẻ đẹp hoang sơ, yêu mến sự chất phác của con người nơi đây. (Ảnh: Đỗ Hùng/Vietnam+)

  Ảnh được chụp thời điểm tháng Chín ở Ngải Thầu, Thiên Sinh, Choản Thèn thuộc xã Y Tý (huyện Bát xát tỉnh Lào Cai). (Ảnh: Đỗ Hùng/Vietnam+)

  Y Tý là một huyện vùng cao giáp với Trung Quốc, người dân ở đây chủ yếu là dân tộc Mông, Dao, Giáy, Hà Nhì. (Ảnh: Đỗ Hùng/Vietnam+)

  Nơi đây sở hữu một vùng đất rất đẹp với những dãy núi cao, thung lũng mây mù quanh năm và những thửa ruộng bậc thang quanh co uốn lượn. (Ảnh: Đỗ Hùng/Vietnam+)

  Y Tý còn có công viên Choản Thèn lưu giữ được vẻ đẹp lâu đời của những thửa ruộng bậc thang, là nơi hẹn hò của các cặp đôi và cũng là nơi trẻ em vui chơi, thả diều mỗi chiều. Đây cũng là nơi nổi tiếng với khách du lịch để chụp những bức ảnh hoàng hôn Y Tý đẹp mê hồn. (Ảnh: Đỗ Hùng/Vietnam+)

  Đặc biệt nơi đây còn có những ngôi nhà trình tường mái rạ phủ rêu xanh mát mùa Hè, ấm áp mùa Đông, phù hợp với cuộc sống khắc nghiệt mà còn thiếu thốn ở vùng cao Y Tý. (Ảnh: Đỗ Hùng/Vietnam+)

  Tới Y Tý vào bất kỳ thời điểm nào, du khách cũng có thể đắm chìm trong không gian trong lành, yên tĩnh, khác xa so với sự ồn ào nơi phố thị. (Ảnh: Đỗ Hùng/Vietnam+)

  Mùa vàng đi "săn mây" ở Ngải Thầu, Y Tý. (Ảnh: Đỗ Hùng/Vietnam+)

  Ruộng bậc thang tại đây còn được khách du lịch ví như bức tranh thủy mặc thiên nhiên ban tặng cho con người, một sự sắp xếp của thiên nhiên tạo nên nét riêng có. (Ảnh: Đỗ Hùng/Vietnam+)

  Mùa vàng ở Y Tý có từ tháng Chín đến đầu tháng 10. Thời gian đẹp nhất vào khoảng hai tuần đầu tháng Chín. (Ảnh: Đỗ Hùng/Vietnam+)

  Nếu là người thích trải nghiệm, yêu thiên nhiên thì du khách hãy thử một lần tới với vùng đất nơi đây để cùng khám phá và cảm nhận. (Ảnh: Đỗ Hùng/Vietnam+)

  Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/thang-chin-ve-y-ty-ngam-mua-vang-tren-nhung-thua-ruong-bac-thang/740908.vnp