Thắng Bình Thuận play-off, Đồng Tháp 'sống sót' ở hạng Nhất

Đại diện của hạng Nhất Đồng Tháp đã giành chiến thắng với tỉ số 2-1 trước Bình Thuận (xếp thứ 4 giải hạng Nhì) để qua đó giành tấm vé trụ lại ở sân chơi hạng nhất mùa sau.

Thắng Bình Thuận play-off, Đồng Tháp 'sống sót' ở hạng Nhất - Ảnh 1

giành chiến thắng trong trận play off trước Bình Thuận, Đồng Tháp chính thức trụ lại ở sân chơi hạng Nhất mùa sau. Ảnh: Đồng Tháp FC

Là đại diện của sân chơi hạng Nhất (đứng thứ 7, xếp cuối bảng) nên Đồng Tháp cũng được đánh giá cao hơn đối thủ Bình Thuận. Tuy vậy, ở trận đấu có tính chất sống còn, sự chênh lệch về chuyên môn không thể hiện rõ nét. Chấp nhận "cửa dưới", Bình Thuận chọn lối chơi tử thủ. Họ dựng "xe bút 2 tầng" trước cầu môn, đánh bật các pha tấn công của đối thủ.

Bất lực trong cả hiệp 1 và phải đến đầu hiệp 2, đoàn quân của HLV Trần Công Minh mới có được bàn mở tỉ số nhờ công của Đăng Khoa. Thế nhưng lợi thế đó chỉ kéo dài được 10 phút trước khi Bình Thuận có bàn gỡ 1-1.

HLV Trần Công Minh cho thấy sự sáng suốt trong việc thay đổi nhân sự khi cầu thủ vào sân thay người Ngọc Anh chính là người có được bàn thắng có phần gây tranh cãi để giúp Đồng Tháp thắng chung cuộc 2-1 ở những phút cuối trận.

Với chiến thắng này, Đồng Tháp tiếp tục trụ lại ở sân chơi hạng Nhất 2018.

ĐÌNH THẢO