Tháng 11 đi du lịch ngắm hoa trong nước ngắn ngày ở đâu?

Các tour du lịch ngắm hoa trong nước ngắn ngày vào tháng 11 gắn với nhiều loài hoa đặc biệt của núi rừng thảo nguyên có chi phí khá phải chăng.

Tháng 11 đi du lịch ngắm hoa trong nước ngắn ngày ở đâu? - Ảnh 1

Tháng 11, Vườn quốc gia Ba Vì (nằm cách thủ đô Hà Nội chưa đầy 45 km) là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất miền Bắc khi thảm hoa dã quỳ đã nở vàng rực rỡ. Chuyến ngắm hoa dã quỳ rực rỡ ở Vườn quốc gia Ba Vì đang là một trong những tour du lịch ngắm hoa trong nước ngắn ngày vào tháng 11. Chi phí đi Ba Vì (Hà Nội) ngắm hoa dao động từ 300.000 - 500.000 đồng/người (đi 2 ngày 1 đêm, phương tiện xe máy). Ảnh: Pháp luật plus.

Tháng 11 đi du lịch ngắm hoa trong nước ngắn ngày ở đâu? - Ảnh 2

Hoa dã quỳ ở Ba Vì thường nở vào khoảng 2 tuần cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11 dương lịch hàng năm, trước khi lên tốt nhất các bạn nên liên hệ hỏi trước ban quản lý Vườn quốc gia Ba Vì. Ảnh: Pháp luật plus.

Tháng 11 đi du lịch ngắm hoa trong nước ngắn ngày ở đâu? - Ảnh 3

Vé vào cổng Vườn quốc gia Ba Vì dành cho người lớn: 40.000 đồng/vé, còn học sinh, sinh viên, trẻ em, người cao tuổi, người tàn tật: 20.000 đồng/vé. Núi Ba Vì có hệ thống giao thông thuận lợi liên kết với thủ đô và đi các tỉnh lân cận. Do đó, du khách có thể dễ dàng di chuyển bằng xe máy, xe ô tô, xe bus hoặc thuê xe ô tô riêng. Ảnh: Pháp luật plus.

Tháng 11 đi du lịch ngắm hoa trong nước ngắn ngày ở đâu? - Ảnh 4

Ngoài rừng hoa dã quỳ, vườn quốc gia Ba Vì còn có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như: Đền Thượng, Khu di tích lịch sử K9, Thiên Sơn - Suối Ngà, Ao Vua, Khoang Xanh - Suối Tiên. Ảnh: Pháp luật plus.

Tháng 11 đi du lịch ngắm hoa trong nước ngắn ngày ở đâu? - Ảnh 5

Chặng đường từ trung tâm Hà Nội lên Ba Vì khá gần nên bạn có thể đi ngắm hoa trong ngày. Hoặc nếu muốn nghỉ đêm lại đây, bạn có thể chọn cách ngủ lều, đốt lửa trại vì vừa tiết kiệm được chi phí, vừa để lại những kỉ niệm khó phai. Ngoài ra bạn cũng có thể nghỉ ở các resort, khách sạn, nhà nghỉ bình dân và homestay. Ảnh minh họa: Sontinhcamp.

Tháng 11 đi du lịch ngắm hoa trong nước ngắn ngày ở đâu? - Ảnh 6

Để tiết kiệm được chi phí chuyến đi, bạn có thể chuẩn bị sẵn đồ ăn và nước uống mang theo. Còn nếu muốn khám phá văn hóa ẩm thực, thưởng thức các món đặc sản của Ba Vì, bạn có thể lựa chọn những nhà hàng chuyên nghiệp như nhà hàng Lá Cọ hoặc nhà hàng Ao Vua. Ảnh: Internet.

Tháng 11 đi du lịch ngắm hoa trong nước ngắn ngày ở đâu? - Ảnh 7

Một trong những tour du lịch ngắm hoa thu hút du khách trong nước và nước ngoài khác đó là tour ngắm hoa tam giác mạch ở Hà Giang. Mùa tam giác mạch ở Hà Giang kéo dài từ đầu tháng 10 đến hết tháng 12. Các tour ngắm hoa tam giác mạch tại Hà Giang, có chi phí trên dưới 3 triệu đồng/người (hành trình 3 ngày 2 đêm). Ảnh: Ivivu.

Tháng 11 đi du lịch ngắm hoa trong nước ngắn ngày ở đâu? - Ảnh 8

Có hai loại phương tiện du khách thường chọn để di chuyển đến Hà Giang là xe khách và xe máy. Từ Hà Nội, bạn nên đi xe khách đêm Hà Nội – Hà Giang xuất phát từ bến xe Mỹ Đình lúc 9h tối và tới 5h sáng sẽ đến Hà Giang (xe giường nằm cao cấp, giá từ 260.000 – 300.000 đồng/người). Hoặc bạn thích phượt thì có thể đi bằng xe máy. Ảnh: Escapology.

Tháng 11 đi du lịch ngắm hoa trong nước ngắn ngày ở đâu? - Ảnh 9

Về chỗ nghỉ, bạn có thể đặt trước các khách sạn hoặc nhà nghỉ bình dân. Nếu muốn tiết kiệm chi phí hơn nữa bạn có thể tìm thông tin các gia đình làm dịch vụ homestay, giá chỉ 50.000 – 70.000 đồng mỗi người. Ảnh: Ivivu.

Tháng 11 đi du lịch ngắm hoa trong nước ngắn ngày ở đâu? - Ảnh 10

Ngoài việc chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa tam giác mạch, tham gia tour Hà Giang mùa hoa tam giác mạch, du khách còn được tới thăm những địa điểm nổi tiếng khác nơi địa đầu tổ quốc như: cột cờ Lũng Cú, núi đôi Cô Tiên, cao nguyên đá và phố cổ đồng văn Đồng Văn…Để tham quan tất cả các địa điểm này, bạn cần khoảng 3 ngày. Ảnh: Ivivu.

Tháng 11 đi du lịch ngắm hoa trong nước ngắn ngày ở đâu? - Ảnh 11

Thời điểm cuối thu, đầu đông (khoảng tháng 11-12) hàng năm là giai đoạn hoa cải Mộc Châu nở rộ nhất. Đây chính là thời điểm lý tưởng để du khách đi ngắm những cánh đồng hay thung lũng cải trắng bạt ngàn. Ảnh: Ivivu.

Tháng 11 đi du lịch ngắm hoa trong nước ngắn ngày ở đâu? - Ảnh 12

Tour đi Mộc Châu "săn" hoa cải, ngắm cảnh sẽ có giá từ 1 triệu đến 1,5 triệu đồng/người (lịch trình 2 ngày 1 đêm, di chuyển ô tô). Bạn có thể di chuyển bằng ôtô tại bến xe khách Mỹ Đình hoặc bến xe Yên Nghĩa. Giá vé ôtô từ 170.000 (xe ghế ngồi) đến 230.000 đồng (xe giường nằm). Ảnh: Phunuhiendai.com.vn

Tháng 11 đi du lịch ngắm hoa trong nước ngắn ngày ở đâu? - Ảnh 13

Nếu là người yêu thích du lịch bụi, bạn có thể đi xe máy lên Mộc Châu. Nếu đi không dừng nghỉ sẽ mất khoảng 4 đến 5 tiếng. Nếu vừa đi vừa dừng lại chụp ảnh, nghỉ ngơi thì mất 6 đến 7 tiếng. Ảnh: Blogphuot.

Tháng 11 đi du lịch ngắm hoa trong nước ngắn ngày ở đâu? - Ảnh 14

Đến Mộc Châu có 3 cách cho bạn lựa chọn khi nghỉ qua đêm là thuê phòng (nhà nghỉ, khách sạn), cắm trại hoặc ngủ homestay ở nhà dân. Giá thuê phòng khoảng 150.000 – 250.000 đồng loại bình dân. Phòng nghỉ lớn hơn có thể đắt thêm vài trăm ngàn đồng. Khu vực thị trấn Mộc Châu và thị trấn Nông trường là nơi tập trung nhiều nhà nghỉ hơn cả. Ảnh: Kenhdulich.

Tháng 11 đi du lịch ngắm hoa trong nước ngắn ngày ở đâu? - Ảnh 15

Những địa điểm đẹp ngắm hoa cải tại Mộc Châu là Thị trấn Nông trường Mộc Châu, khu vực gần bản Búa, Bản Áng (xã Đông Sang), Bản Pa Phách, Bản Thung Cuông (Thông Cuông)...Ảnh: VOV.