'Thần tài' Tiến Linh nói gì khi san bằng thành tích ghi bàn của cựu danh thủ Hồng Sơn?

  62 liên quanGốc

  Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh san bằng thành tích của cựu danh thủ Hồng Sơn, với 5 bàn thắng cho đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup.

  Tiến Linh có 5 bàn thắng tại vòng loại World Cup 2022. Ảnh: Hữu Phạm (từ UAE)

  Phút 84 ở trận đấu trên sân Zabeel tối qua, Tiến Linh đã ghi bàn vào lưới UAE để rút ngắn tỷ số xuống còn 1-3 cho đội tuyển Việt Nam. Đây là bàn thắng thứ 3 của Tiến Linh trong chiến dịch lần này của thầy trò HLV Park Hang-seo. Trước đó, trong hai trận gặp Indonesia và Malaysia, chân sút sinh năm 1997 đều là người mở tỷ số.

  Đáng nói, đây là pha lập công thứ 5 của Tiến Linh tại vòng loại World Cup 2022, giúp tiền đạo sinh năm 1997 sánh ngang với thành tích cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn tại vòng loại World Cup 2002. Tại giải đấu này, tuyển Việt Nam về đích ở vị trí thứ 2 trong bảng đấu có Saudi Arabia, Bangladesh và Mông Cổ. Khi đó, Hồng Sơn là chủ nhân của 5 trong số 9 bàn thắng của tuyển Việt Nam.

  Tuy nhiên, thành tích của Hồng Sơn và Tiến Linh vẫn chưa phải là kỷ lục ghi bàn cá nhân của một cầu thủ Việt Nam ở vòng loại World Cup. Kỷ lục này đang thuộc về Lê Công Vinh, người đã có 7 bàn thắng ở vòng loại World Cup 2014.

  Dù vậy, cơ hội để Tiến Linh thiết lập kỷ lục mới đang rất lớn khi tuyển Việt Nam sẽ có tới 10 trận đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khởi tranh vào tháng 9 tới đây.

  "Ngày hôm nay toàn đội đã chơi đầy nỗ lực. Đội tuyển Việt Nam phải thi đấu với đối thủ mạnh nhất bảng G, nhưng tất cả các cầu thủ đều thi đấu với tinh thần quả cảm. Dù cho kết quả trận đấu này ra sao thì đội tuyển Việt Nam đã giành vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Chúng tôi cố gắng hết mình tại sân chơi này", Tiến Linh chia sẻ sau trận đấu.

  Lễ bốc thăm vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra vào ngày 24/6 tại trụ sở chính của AFC tại Kuala Lumpur (Malaysia).

  Trọng Đạt

   Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/than-tai-tien-linh-noi-gi-khi-san-bang-thanh-tich-ghi-ban-cua-cuu-danh-thu-hong-son-post1346512.tpo