'Thần tài' Ali Sabah cầm còi trận UAE – Việt Nam

  3 liên quanGốc

  Trọng tài người Iraq, Ali Sabah Adday Al-Qaysi được Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) phân công cầm còi trận đấu giữa tuyển UAE và Việt Nam.

  Trong quá khứ, ông Ali Sabah được phong cấp Trọng tài FIFA năm 25 tuổi, ông từng nhiều lần điểu khiển các trận đấu có ĐT Việt Nam tranh tài. Trong năm 2014, vị trọng tài 44 tuổi bốn lần làm nhiệm vụ tại các trận đấu có ĐT Việt Nam tranh tài và thật trùng hợp đấy đều là những trận đấu bất bại của “Chiến binh sao vàng”.

  Cụ thể tại vòng loại World Cup 2014, trọng tài Ali Sabah chứng kiến ĐT Việt Nam đánh bại Macau tỉ số đậm 7-1. Tại cấp độ Asiad cùng năm, ông “vua áo đen” người Iraq làm nhiệm vụ trận Việt Nam thắng Kyrgyzstan 1-0 ở vòng bảng. Trận thắng thứ ba của ĐT Việt Nam do trọng tài Ali bắt chính, thầy trò HLV Toshiya Miura đã đánh bại tuyển Lào 3-0 khuôn khổ AFF Cup.

  Trọng tài Ali Sabah (thứ hai từ phải) được kỳ vọng tiếp tục mang đến vận may cho ĐT Việt Nam. ẢnH: GETTY

  Kể từ sau trận thua 0-2 của U-23 Việt Nam trước U-23 Úc tại vòng bảng U-23 châu Á 2016, trọng tài Ali Sabah không còn được phân công các trận đấu của bóng đá Việt Nam.

  Hai trợ lý giúp sức cho trọng tài Ali Sabah làm nhiệm vụ trận đấu giữa UAE và Việt Nam (trực tiếp trên VTV5 và VTV6) là các trọng tài Ubaydee Hayder Abdulhasan Ali và Hussein Ameer Dawood. Trọng tài bàn là ông Mahfoodh Ammar Ebharim Hasan (Bahrain).

  Tại cuộc chiến diễn ra lúc 23 giờ 45 tối nay (15-6) trên sân Zebeel – được xem là thánh địa của tuyển UAE, thầy trò HLV Park Hang-seo chỉ cần chia điểm với chủ nhà sẽ tiếp tục dẫn đầu bảng G, chính thức bước vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

  Với sức nóng của trận chung kết bảng G, nhiều tài khoản mạo danh trọng tài Ali Sabah trên mạng xã hội đã nhanh chóng được lập cho nhiều mục đích khác nhau.

  Nguồn PLO: https://plo.vn/the-thao/than-tai-ali-sabah-cam-coi-tran-uae-viet-nam-993016.html