Thán phục binh sĩ Nga vẽ tranh, cắt táo bằng... xe tăng T-72

Video ghi lại màn trình diễn điêu luyện khi các binh sĩ Nga điều khiển nòng pháo xe tăng T-72B3 để... vẽ tranh và cắt táo.

Điều khiển xe tăng tác chiến trên thao trường đòi hỏi một kỹ thuật điêu luyện và nhuần nhuyễn, video sau đã cho thấy trình độ khéo léo trong thao tác của các binh sĩ Nga khi điều khiển chiếc tăng T-72 làm những công việc tưởng như chỉ bàn tay con người mới có thể hoàn thành.

Màn trình diễn được mở đầu bằng việc vẽ một bức tranh, chỉ với chiếc bút, người điều khiển xe tăng đã hoàn thành bức vẽ bằng cách... buộc nó vào nòng pháo.

Tiếp theo, các binh sĩ đã thay chiếc bút bằng một con dao nhỏ và trình diễn kĩ thuật cắt táo bằng cỗ máy đồ sộ nói trên, với thao tác điêu luyện của người lái và độ linh hoạt của xe tăng T-72, quả táo được bổ đôi đều nhau rất đẹp mắt.

Thán phục binh sĩ Nga vẽ tranh, cắt táo bằng... xe tăng T-72 - Ảnh 1

Xe tăng Nga T-72B3 trình diễn cắt táo bằng dao buộc trên nòng pháo.

T-72 là xe tăng chiến đấu chủ lực của Liên Xô, được sản xuất vào năm 1971 và ra mắt vào năm 1977. T-72 không đơn thuần là một mẫu cải tiến từ các "đàn anh" T-62, T-64 mà còn là một kiểu mới hoàn toàn và vượt trội so với người tiền nhiệm của mình.

Xe tăng T-72 nhanh chóng trở thành chủ lực chiến đấu trong quân đội Liên Xô những năm 1970 và là niềm tự hào của Bộ đội tăng thiết giáp Xô Viết. Ngay từ lúc T-72 ra đời, những mẫu tăng cùng thời như M60A3 Patton của Mỹ và Leopard I của Đức đều trở thành "đồ bỏ".

Phan Hoàng