Thân nhân thuyền viên tàu Phúc Xuân 68 kiến nghị sớm tổ chức trục vớt

VOV.VN - Gia đình các nạn nhân cho rằng, các thuyền viên có thể đang bị mắc kẹt trong tàu bị chìm

Sau khi, các lực lượng chức năng xác định chính xác vị trí mất tích của tàu Phúc Xuân 68 trên vùng biển tỉnh Khánh Hòa, các gia đình của 8 thuyền viên bị mất tích đã có đơn kiến nghị cơ quan chức năng sớm tiến hành trục vớt con tàu này để tìm kiếm thi thể các nạn nhân.

Xác định được vị trí chìm tàu Xuân Phúc 68, cách đảo Hòn Nội (Cam Ranh) 3,2 Hải lý

Hôm qua (16/11), tàu khảo sát thăm dò biển HQ-888 của Hải quân Việt Nam sử dụng máy quét đa tia công nghệ ảnh không gian ba chiều đã phát hiện tàu Phúc Xuân 68 bị chìm tại khu vực cách đảo Hòn Tre, thành phố Nha Trang khoảng 10,7 hải lý về phía Nam và cách đảo Hòn Nội, thành phố Cam Ranh về phía đông bắc khoảng 3,2 hải lý. Hiện đang có 10 tàu, ca nô của lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm các thuyền viên mất tích tại khu vực phía Nam vị trí tàu bị nạn, thuộc vùng biển tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận.

Sau gần 10 ngày tìm kiếm trên mặt biển không có kết quả. Gia đình các nạn nhân cho rằng, các thuyền viên có thể đang bị mắc kẹt trong tàu bị chìm, nên đã làm đơn đề nghị các cơ quan chức năng sớm trục vớt tàu bị chìm để tìm kiếm nạn nhân.

Anh Nguyễn Bá Khanh, người nhà anh Nguyễn Bá Kha, thủy thủ tàu Phúc Xuân 68 cho biết: “Tìm kiếm trên mặt nước chưa có thông tin gì khả quan cả. Kinh nghiệm của người đi biển khả năng kẹt dưới tàu rất cao. Đề nghị các cơ quan chức năng trục vớt. Độ sâu đó, với trọng tải con tàu đó có khả năng trục vớt được. Có giải pháp trục vớt nhanh. Sự việc xảy ra rồi, mất mát nó quá lớn, đã chết rồi thì phải thấy xác để về quê an táng”./.