'Thần khỉ' Ấn Độ phẫu thuật cắt đuôi vì không ngồi được

Sau nhiều năm được tôn xưng là "Thần khỉ", người mọc đuôi giờ đây phải cắt bỏ cái đuôi may mắn vì ảnh hưởng quá nhiều đến sinh hoạt.

Người mọc đuôi từng được tôn xưng là “Thần khỉ” tại Ấn Độ với cái đuôi dài 17cm mọc ra từ xương cụt đã được phẫu thuật cắt bỏ. Năm nay đã 18 tuổi, thanh niên đến từ Nagpur này phải đến bệnh viện vì phần đuôi mọc ra từ xương cụt giờ đã khiến chủ nhân của nó bị đau. Các bác sĩ nước này đã từng giải thích đó là cái đuôi dấu tích mọc lên từ lúc chưa đẻ và lớn lên sẽ tự rụng đi. Gia đình của thanh niên này đã không nhắc đến dị tật này từ khi sinh ra để tránh mọi định kiến xã hội từ những người cho rằng đây là một trường hợp dị dạng. Nhưng khi cái đuôi khiến phần lưng dưới bị đau, thanh niên này không thể ăn ngon ngủ yên và cũng không ngồi được, ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hàng ngày thì buộc thanh niên này phải đến bệnh viện khám. Đội ngũ 6 bác sĩ đã phẫu thuật cắt bỏ thành công chiếc đuôi rắc rối. Bác sĩ Pramod Giri phụ trách ca mổ cho biết đây là một ca hiếm gặp. Thường thì mọi thai nhi đều có phần đuôi này khi được 6 tuần nhưng sau đó sẽ phát triển thành cột sống và hệ thống thần kinh. Tuy nhiên, vài trường hợp thì phần đuôi này lại tiếp tục phát triển như một khối thịt thừa. Phần đuôi này có cả mỡ và các tế bào liên kết , mạch máu và dây thân kinh. Trên thế giới mới chỉ có 23 trường hợp người có đuôi được ghi nhận. Phần đuôi này thường vô hại và có thể dễ dàng cắt bỏ vì thiếu xương, sụn và ống thần kinh. Nhưng bất thường này cũng có thể ảnh hưởng đến ruột và bàng quang, gây đau đớn và khiến thân dưới mất chức năng Bệnh nhân sau khi phẫu thuật cắt đuôi đã có thể ăn ngủ và ngồi thoải mái hơn, đồng thời cảm thấy tự tin hơn trước rất nhiều.

'Thần khỉ' Ấn Độ phẫu thuật cắt đuôi vì không ngồi được - Ảnh 1

Người mọc đuôi từng được tôn xưng là “Thần khỉ” tại Ấn Độ với cái đuôi dài 17cm mọc ra từ xương cụt đã được phẫu thuật cắt bỏ.

'Thần khỉ' Ấn Độ phẫu thuật cắt đuôi vì không ngồi được - Ảnh 2

Năm nay đã 18 tuổi, thanh niên đến từ Nagpur này phải đến bệnh viện vì phần đuôi mọc ra từ xương cụt giờ đã khiến chủ nhân của nó bị đau. Các bác sĩ nước này đã từng giải thích đó là cái đuôi dấu tích mọc lên từ lúc chưa đẻ và lớn lên sẽ tự rụng đi.

'Thần khỉ' Ấn Độ phẫu thuật cắt đuôi vì không ngồi được - Ảnh 3

Gia đình của thanh niên này đã không nhắc đến dị tật này từ khi sinh ra để tránh mọi định kiến xã hội từ những người cho rằng đây là một trường hợp dị dạng. Nhưng khi cái đuôi khiến phần lưng dưới bị đau, thanh niên này không thể ăn ngon ngủ yên và cũng không ngồi được, ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hàng ngày thì buộc thanh niên này phải đến bệnh viện khám.

'Thần khỉ' Ấn Độ phẫu thuật cắt đuôi vì không ngồi được - Ảnh 4

Đội ngũ 6 bác sĩ đã phẫu thuật cắt bỏ thành công chiếc đuôi rắc rối. Bác sĩ Pramod Giri phụ trách ca mổ cho biết đây là một ca hiếm gặp. Thường thì mọi thai nhi đều có phần đuôi này khi được 6 tuần nhưng sau đó sẽ phát triển thành cột sống và hệ thống thần kinh.

'Thần khỉ' Ấn Độ phẫu thuật cắt đuôi vì không ngồi được - Ảnh 5

Tuy nhiên, vài trường hợp thì phần đuôi này lại tiếp tục phát triển như một khối thịt thừa. Phần đuôi này có cả mỡ và các tế bào liên kết , mạch máu và dây thân kinh. Trên thế giới mới chỉ có 23 trường hợp người có đuôi được ghi nhận.

'Thần khỉ' Ấn Độ phẫu thuật cắt đuôi vì không ngồi được - Ảnh 6

Phần đuôi này thường vô hại và có thể dễ dàng cắt bỏ vì thiếu xương, sụn và ống thần kinh. Nhưng bất thường này cũng có thể ảnh hưởng đến ruột và bàng quang, gây đau đớn và khiến thân dưới mất chức năng

'Thần khỉ' Ấn Độ phẫu thuật cắt đuôi vì không ngồi được - Ảnh 7

Bệnh nhân sau khi phẫu thuật cắt đuôi đã có thể ăn ngủ và ngồi thoải mái hơn, đồng thời cảm thấy tự tin hơn trước rất nhiều.