'Thần gió' Pagani Huayra Dinastia Yazi hàng thửa, độc bản

Pagani Huayra Dinastia Yazi xứng đáng là một trong những siêu xe "chất" nhất từng được hãng siêu xe Ý Pagani sản xuất từ trước tới nay.

'Thần gió' Pagani Huayra Dinastia Yazi hàng thửa, độc bản - Ảnh 1

Vào cuối năm 2014, Pagani từng tuyên bố sẽ sản xuất 3 chiếc Huayra Dinastia phiên bản đặc biệt, dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Cả 3 chiếc Pagani Huayra Dinastia đều có thân xe bằng sợi carbon trần, nhưng có màu sắc khác hau là vàng, xanh và đỏ.

'Thần gió' Pagani Huayra Dinastia Yazi hàng thửa, độc bản - Ảnh 2

Tuy nhiên sau khi đã sản xuất xong 3 chiếc Dinastia đầu tiên, Pagani đã tiếp tục nhận được đơn đặt hàng từ một đại gia bí ẩn tại Trung Quốc, dẫn tới việc chiếc Dinastia thứ 4 đã được ra đời, với tên gọi Pagani Huayra Dinastia Yazi.

'Thần gió' Pagani Huayra Dinastia Yazi hàng thửa, độc bản - Ảnh 3

Cũng giống như 3 chiếc Huayra Dinastia còn lại, Dinastia Yazi có thân xe bằng sợi carbon trần. Tuy nhiên thay vì màu đỏ, xanh hoặc vàng, Pagani đã chọn cho chiếc xe sợi carbon với ánh tím độc đáo. Ở phía trên thân xe của Huayra Dinastia Yazi còn có thêm các đường kẻ tay màu vàng tỉ mỉ.

'Thần gió' Pagani Huayra Dinastia Yazi hàng thửa, độc bản - Ảnh 4

Ngoài thân xe bằng sợi carbon, Huayra Dinastia Yazi còn có điểm đặc biệt là gói nâng cấp Pacchetto Tempesta với các chi tiết mới như bộ mâm 10 cánh siêu nhẹ cùng cản trước và sau có thêm các cánh khuếch tán không khí bằng sợi carbon mới.

'Thần gió' Pagani Huayra Dinastia Yazi hàng thửa, độc bản - Ảnh 5

Giống như những phiên bản Dinastia khác, Yazi cũng có dòng chữ Dinastia được in dưới logo chữ ký của Horacio Pagani - nhà sáng lập hãng Pagani ở hai bên thân xe. Đồng thời, chiếc xe còn có chữ Yazi được viết bằng tiếng Trung in trên thân.

'Thần gió' Pagani Huayra Dinastia Yazi hàng thửa, độc bản - Ảnh 6

Ở bên trong nội thất, Huayra Dinastia Yazi gây ấn tượng bởi cabin bọc da cao cấp màu xanh lơ nhạt, kết hợp với vải nhung Alcantara màu đen. Chất lượng hoàn thiện nội thất cũng cực kỳ cao cấp với các đường chỉ chần thủ công đều "tăm tắp".

'Thần gió' Pagani Huayra Dinastia Yazi hàng thửa, độc bản - Ảnh 7

Chưa dừng lại ở da và alcantara, nội thất của xe còn được cấu thành từ nhiều chi tiết bằng sợi carbon và nhôm phay bóng, đem tới vẻ đẹp đầy chất cơ khí.

'Thần gió' Pagani Huayra Dinastia Yazi hàng thửa, độc bản - Ảnh 8

Cũng giống như 3 chiếc Huayra Dinastia còn lại, phiên bản Yazi có động cơ 6.0l V12 tăng áp kép của Mercedes-AMG ở sau khoang máy với công suất 700 mã lực và mô-men xoắn 1000 Nm, giúp xe chỉ mất 3,3 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h và có thể chạm mốc vận tốc tối đa 370 km/h.

'Thần gió' Pagani Huayra Dinastia Yazi hàng thửa, độc bản - Ảnh 9

Vừa qua, chiếc Huayra Dinastia Yazi duy nhất trên Thế giới này đã được giao tới tay vị chủ nhân bí ẩn của nó tại Trung Quốc. Hiện chưa rõ vị đại gia bí ẩn phải trả bao nhiêu tiền cho phiên bản Yazi này, nhưng xét tới việc một chiếc Huayra bình thường đã có giá tới 1,3 triệu USD và mức thuế cực cao của Trung Quốc đánh vào các siêu xe dung tích lớn, nhiều khả năng chủ xe sẽ phải bỏ số tiền trên 5 triệu USD.