'Thần đồng' piano Evan Lê mặc áo dài đàn bài 'Diễm xưa'

Tối 17/12 thần đồng piano Evan Lê đã biểu diễn tại "Soul Christmas Charity Concert" – đêm nhạc gây quỹ cho Học bổng Trịnh Công Sơn.

'Thần đồng' piano Evan Lê mặc áo dài đàn bài 'Diễm xưa' - Ảnh 1

"Soul Christmas Charity Concert" là buổi diễn mừng Giáng sinh và gây quỹ cho Học bổng Trịnh Công Sơn. Đêm diễn được tổ chức bởi Soul Live Project với sự tham gia biểu diễn của toàn thể giảng viên và học viên Soul Music & Performing Arts Academy (SMPAA) cùng hai khách mời đặc biệt: Thần đồng Piano người Mỹ gốc Việt Evan Lê và Trọng Nhân Vietnam’s Got Talent.

'Thần đồng' piano Evan Lê mặc áo dài đàn bài 'Diễm xưa' - Ảnh 2

Chương trình bắt đầu khi Evan Lê xuất hiện cùng với nghệ sĩ Thanh Bùi trong chiếc áo dài đỏ. Đây là món quà bà Trịnh Hoàng Diệu – em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chính tay thiết kế và tặng cho Evan khi cậu bé đến thăm gia đình Trịnh Công Sơn vào ngày 15/12 vừa qua.

'Thần đồng' piano Evan Lê mặc áo dài đàn bài 'Diễm xưa' - Ảnh 3

Evan Lê trình diễn tiết mục mở màn với bản nhạc “Diễm xưa”. Cả khán phòng bỗng yên lặng vào giây phút đôi bàn tay nhỏ nhắn của cậu bé lướt trên phím đàn. Evan đã hoàn toàn chinh phục được tất cả mọi người bởi phong cách dễ thương và thật sự hòa mình vào bản nhạc. Một điều đặc biệt, việc chọn “Diễm xưa” là một sự tình cờ khi chính cậu bé đã yêu thích những tác phẩm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và gọi ông là “bác nhạc sĩ Diễm xưa”. (Ảnh" Vnexpress).

'Thần đồng' piano Evan Lê mặc áo dài đàn bài 'Diễm xưa' - Ảnh 4

Ngoài ra Evan Lê còn mang đến bầu không khí Giáng sinh an lành, ấm áp khi trình diễn Chopin – "Minute Waltz", liên khúc "Christmas Medley of Jingle Bell" và "Silent Night".

'Thần đồng' piano Evan Lê mặc áo dài đàn bài 'Diễm xưa' - Ảnh 5

Nhạc sĩ Thanh Bùi - người đưa Evan Le về Việt Nam trình diễn - có đoạn giao lưu ngắn với "thần đồng" trên sân khấu.

'Thần đồng' piano Evan Lê mặc áo dài đàn bài 'Diễm xưa' - Ảnh 6

Bên cạnh đó, khách mời đặc biệt “tay trống nhí” Trọng Nhân thổi vào đêm nhạc một làn gió mới vô cùng sôi nổi và náo nhiệt khi trình bày “The Drummer Boy”...

'Thần đồng' piano Evan Lê mặc áo dài đàn bài 'Diễm xưa' - Ảnh 7

... và bài hát biểu tượng của ban nhạc rock Bon Jovi “It’s My Life”.

'Thần đồng' piano Evan Lê mặc áo dài đàn bài 'Diễm xưa' - Ảnh 8

The Young Lyricist trình diễn những điệu nhảy sôi động và đáng yêu “Santa Claus is coming to town”.

Nhóm Soul club cũng góp “một chút yêu thương” của mình vào đêm nhạc với ca khúc mới vừa được phát hành vào tháng 12 này “A Little Love”.

'Thần đồng' piano Evan Lê mặc áo dài đàn bài 'Diễm xưa' - Ảnh 9

Nhạc sĩ Thanh Bùi hòa giọng trong ca khúc "A little love” cùng học trò để truyền tải về thông điệp san sẻ yêu thương của chương trình.