'Thần đồng' điền kinh Thái Lan lập kỷ lục mới

  Báo An Ninh Thủ Đô
  294 liên quanGốc

  Sau hattrick Vàng SEA Games 31, thần đồng điền kinh Thái Lan - Puripol Boonson tiếp tục phá sâu kỷ lục 200m của chính mình và nhắm tới huy chương giải trẻ thế giới.

  Ở giải điền kinh quốc tế Kazakhstan vừa kết thúc, chân chạy 16 tuổi người Thái Lan - Puripol Boonson xuất sắc về nhất cự ly 200m sở trường với thành tích 20 giây 19.

  Đây là kỷ lục mới trong sự nghiệp của Boonson, vượt thông số 20 giây 37 từng giúp anh vô địch, giành HCV SEA Games 31 cách đây một tháng. Kết quả này đồng thời giúp Puripol Boonson đạt chuẩn dự giải vô địch thế giới sẽ diễn ra tại Mỹ từ 15 đến 24-7.

  Thần đồng 16 tuổi Puripol Boonson giành suất chính thức dự giải thế giới và nhắm tới huy chương giải U20 thế giới 2022

  Thần đồng 16 tuổi Puripol Boonson giành suất chính thức dự giải thế giới và nhắm tới huy chương giải U20 thế giới 2022

  Đáng nói, Tổng thư ký Hiệp hội điền kinh Thái Lan- ông Surapong Ariyamongkol tiết lộ Puripol Boonson "có thể rút lui" khỏi giải vô địch thế giới để dồn sức và điểm rơi phong độ cho giải vô địch U20 thế giới vào tháng 8.

  "Chúng tôi muốn cậu ấy tập trung cho giải vô địch U20 thế giới sẽ được tổ chức từ ngày 1 đến 6-8 tại Colombia, nơi cậu ấy sẽ có khả năng cao giành huy chương", ông Surapong nói trên tờ Bangkokpost ngày 28-6.

  Sự thăng tiến của Puripol Boonson là niềm tự hào của điền kinh nói riêng và thể thao Thái Lan nói chung.

  Ở tuổi 16, Puripol Boonson đã đạt các thông số ấn tượng trên đường chạy 100m, 200m, ngang ngửa với các tượng đài chạy nước rút của thế giới khi cùng lứa tuổi. Anh được dự báo sẽ giúp điền kinh Thái Lan thiết lập những cột mốc mới ở đấu trường châu Á và thế giới, nơi mà thành tích của các VĐV cự ly ngắn khu vực Đông Nam Á còn rất khiêm tốn.

  Tại SEA Games 31, Puripol Boonson nằm trong số những VĐV xuất sắc nhất đại hội khi giành trọn 3 HCV ở các nội dung danh giá 100m, 200m, 4x100m tiếp sức.

  Nỗi buồn điền kinh Việt Nam

  Dù giành tới 22 HCV - nhiều nhất trong lịch sử - tại SEA Games 31 trên sân nhà, song điền kinh Việt Nam lại không thể giành bất cứ suất chính thức nào dự giải điền kinh vô địch thế giới vào tháng 7 tới.

  Quách Thị Lan và chuyên gia Vladimir Simeonov sẽ sang Mỹ dự giải điền kinh thế giới 2022 theo dạng đặc cách, chứ không có suất chính thức

  Quách Thị Lan và chuyên gia Vladimir Simeonov sẽ sang Mỹ dự giải điền kinh thế giới 2022 theo dạng đặc cách, chứ không có suất chính thức

  Để khuyến khích các nền thể thao đang phát triển, Liên đoàn điền kinh thế giới cho Việt Nam 1 suất đặc cách. Nữ VĐV 400m rào Quách Thị Lan là người được chọn. Lan sẽ thi vòng loại vào ngày 19-7.

  Trong khi đó, điền kinh Thái Lan kém Việt Nam tới 10 HCV tại SEA Games nhưng lại có suất chính thức dự giải thế giới, ở nội dung danh giá là 200m của "thần đồng" 16 tuổi Puripol Boonson.

  Cơ hội để Puripol Boonson giành tấm huy chương lịch sử ở giải U20 thế giới tháng 8 tới cũng rất sáng sủa.

  Băng Tâm

  Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/than-dong-dien-kinh-thai-lan-lap-ky-luc-moi-post508971.antd