'Thần đồng' Carlos Vela sang Mỹ... dưỡng già

Sau nhiều năm chơi bóng ở châu Âu, cựu cầu thủ của Arsenal Carlos Vela đã quyết định sang giải nhà nghề Mỹ (MLS) chơi bóng.

Trên tài khoản Twitter cá nhân của mình, Carlos Vela đã xác nhận việc gia nhập giải nhà Nghề Mỹ, trong màu áo Los Angeles FC. Sau đó vài giờ đồng hồ, CLB của Mỹ Los Angeles FC cũng thông báo việc ngôi sao 28 tuổi sẽ chuyển đến Los Angeles FC.

'Thần đồng' Carlos Vela sang Mỹ... dưỡng già - Ảnh 1

Carlos Vela đã quyết định sang giải nhà nghề Mỹ (MLS) chơi bóng trong màu áo Los Angeles FC

Carlos Vela hiện đang chơi cho CLB Real Sociedad của La Liga , nhưng anh sẽ chuyển sang MLS vào tháng 1/2018.

Dù vừa có một mùa giải không như ý tại La Liga (chỉ ghi 9 bàn thắng), nhưng Carlos Vela vẫn đang là chân sút trụ cột của ĐTQG Mexico. Anh vừa ghi bàn cho Mexico trong trận hòa 1-1 với Mỹ ở vòng loại World Cup 2018 khu vực CONCACAF.

Vela đến Arsenal vào 2005, khi chỉ mới 16 tuổi, được kỳ vọng nhiều nhưng phải bán xới sang Real Sociedad vào năm 2012. Sau 6 mùa giải tại Real Sociedad, anh ghi 72 bàn cho CLB xứ Basque. Trong màu áo tuyển quốc gia Mexico, anh có 17 bàn sau 55 lần ra sân cho El Tri. Anh được coi là một "thần đồng" từ khi còn rất trẻ, và cho đến giờ, khi đã 28 tuổi, thì vẫn còn được người ta nhớ tới với tư cách một... "thần đồng". Hay nói theo kiểu "xỏ xiên" là thứ cầu thủ "nuôi hoài không lớn"! Vì thế, việc chuyển sang Mỹ chơi bóng của Vela là một quyết định khôn ngoan và hợp lý.

Hai tuần trước, một ngôi sao Mexico khác là Jonathan dos Santos (em trai Giovani dos Santos ở LA Galaxy) cũng đã quyết định gia nhập Los Angeles FC.

Xem tài năng của Carlos Vela:

NT - Thể Thao Việt Nam | 10:32 10/08/2017