'Thần đèn' Sài Gòn độ Mazda3 phong cách siêu xe

Chiếc Mazda3 sau khi qua tay thợ độ đèn xe Sài Gòn đã lột xác hoàn toàn, mang đậm dáng dấp của một mẫu xe thể thao "hàng khủng".

'Thần đèn' Sài Gòn độ Mazda3 phong cách siêu xe - Ảnh 1

Một chiếc Mazda3 đời 2015 phiên bản 1.5 dường như là một nguồn cảm hứng bất tận để "thần đèn" Khắc Trung tại Sài Gòn biến thành tác phẩm nghệ thuật với các chi tiết được độ lên không khác gì một siêu xe thể thao đắt tiền "hàng khủng".

'Thần đèn' Sài Gòn độ Mazda3 phong cách siêu xe - Ảnh 2

Được biết, sở dĩ anh Trung được nhiều người chơi xe tại Sài Gòn gọi với biệt danh "thần đèn" như vậy là do bởi tay nghề độ đèn ô tô của anh khá nổi tiếng tại Sài Thành. Nếu chú ý tìm hiểu những mẫu xe do anh Trung độ lên hay ngay cả phiên bản Mazda3 độ này, bạn có thể sẽ hiểu hơn.

'Thần đèn' Sài Gòn độ Mazda3 phong cách siêu xe - Ảnh 3

Sau khi mới đưa về, anh Trung đã làm đẹp qua chiếc xe Mazda3 màu xanh của mình với lớp phủ bóng lên sơn giúp chiếc xe với bộ vỏ mới hơn. Sau khi làm mới bộ vỏ xe, chiếc xe sedan giá rẻ này đã được chủ nhân của nó lên thêm bộ "mâm thửa" đa chấu bóng loáng với kích thước 18 inch.

'Thần đèn' Sài Gòn độ Mazda3 phong cách siêu xe - Ảnh 4

Nếu chỉ dừng lại ở đó thì chiếc Mazda3 này vẫn chưa có gì đặc sắc so với những chiếc xe độ khác trên thị trường. Anh Trung tiếp tục quyết định nâng cấp thêm cánh gió và bộ bodykit thể thao cho xe của mình.

'Thần đèn' Sài Gòn độ Mazda3 phong cách siêu xe - Ảnh 5

Với bộ cản trước và cản sau mới, chiếc Mazda3 giờ đây nhìn dữ dằn hơn hẳn, chẳng kém cạnh gì khi đặt cạnh những mẫu xe thể thao hầm hố như Ford Focus RS hay Mitsubishi Lancer Evolution. Bên cạnh đó là bộ mâm tối màu và bộ chụp pô kép carbon Akrapovic tăng thêm tính thể thao.

'Thần đèn' Sài Gòn độ Mazda3 phong cách siêu xe - Ảnh 6

Ngoài ra, với mệnh danh là "thần đèn" thì chiếc Mazda3 của anh Trung không thể thiếu đi được một hệ thống chiếu sáng đẳng cấp. Xe được trang bị 4 projector, trong đó có một cặp được đặt thêm vào vị trí đèn pha nguyên bản vốn là bóng Halogen với chóa phản xạ.

'Thần đèn' Sài Gòn độ Mazda3 phong cách siêu xe - Ảnh 7

Hoàn thành xong diện mạo bên ngoài chiếc xe Mazda3 này, anh Trung tiếp tục bắt đầu độ lại nội thất để xứng tầm đẳng cấp. Toàn bộ hai hàng ghế xe được bọc da sang trọng với phần bề mặt được tạo hình dạng tổ ong như trên những mẫu xe đắt tiền.

'Thần đèn' Sài Gòn độ Mazda3 phong cách siêu xe - Ảnh 8

Ngoài ra, xe còn được độ thêm hệ thống âm thanh mới mạnh mẽ và "chất" hơn với loa tép Pioneer và sub JBL. Cho đến thời điểm hiện tại, chiếc Mazda3 cực độc này đã được bổ sung thêm bộ tem thể thao hàng thửa và nắp ca-pô carbon với hốc hút gió thể thao.

'Thần đèn' Sài Gòn độ Mazda3 phong cách siêu xe - Ảnh 9

Sau khi hoàn thiện những hạng mục trên, chiếc xe sedan Mazda3 ddã chuyển từ kiểu dáng hiền lành, thanh lịch biến thành một "mãnh thú" hung dữ. Mặc dù vậy, cỗ máy dung tích 1,5 lít Skyactiv của chiếc xe nguyên bản thực sự chưa đủ tầm sức mạnh để sánh với những chi tiết độ hầm hố.