Thăm vườn táo Bàng La hốt trăm triệu dễ ợt ở Hải Phòng

Táo Bàng La (Hải Phong) sai trĩu quả, ngọt, giòn, thơm mọng nước đã trở thành nguồn thu nhập chính, giúp người dân nơi đây thu hàng trăm triệu mỗi năm.

Hơn chục năm trở lại đây, táo Bàng La trở thành một thứ sản vật ngon lành được nhiều người biết đến. Cây táo cũng mang lại thu nhập ổn định cho bà con phường Bàng La (quận Đồ Sơn, Hải Phòng). Ảnh: Hoinongdan.

Từ vùng đất nổi tiếng với nghề làm muối, quanh năm vất vả, người dân chuyển dịch cơ cấu sang trồng táo. Ảnh: Kinhtedothi.

Táo Bàng La được trồng trên thửa ruộng muối. Có lẽ nhờ nét đặc trưng riêng này mà táo ngọt, giòn, thơm mọng nước mà hiếm vùng nào có được. Ảnh: Haiphongaz.

Cũng chính vì trồng trên ruộng muối mà táo Bàng La còn được gọi là táo muối. Ảnh: Haiphongaz.

Hiện Bàng La có trên 70ha táo với khoảng 700 hộ dân trồng. Táo thường sai trĩu quả, mỗi cây cho 100kg/vụ. Ảnh: Haiphongaz.

Vài năm gần đây, đầu mùa táo có giá lên tới 45.000-50.000 đồng/kg, cuối mùa những quả táo còi cọc còn sót lại cũng được bán với giá 15.000-20.000 đồng/kg. Ảnh: Vncgarden.

Mùa thu hoạch táo muối từ tháng 10 đến tháng Giêng âm lịch. Ảnh: Vncgarden.

Làng trên xóm dưới nhộn nhịp cảnh thu hái, phân loại, bán mua, vận chuyển táo. Ảnh: Vncgarden.

Nhiều thương lái đến tận vườn để thu mua. Ảnh: Haiphongaz.

Mối sào táo muối Bàng La cho thu nhập vài chục triệu đồng. Tính bình quân, mỗi hộ trồng táo có thể thu nhập trên 300 triệu đồng/năm. Ảnh: Haiphongaz.

Video: Táo bàng la - đồ sơn - hải phòng (Nguồn Youtube)

Hoàng Minh (tổng hợp)