Thăm vườn rau củ khổng lồ của lão nông xứ Wales

Chẳng biết trồng theo phương pháp nào mà cụ ông người Anh đã phát triển được những loại rau quả khổng lồ.

Thăm vườn rau củ khổng lồ của lão nông xứ Wales - Ảnh 1

Nuôi một gia đình toàn những đứa trẻ 18 tuổi có vẻ khó khăn, nhưng với các loại rau quả khổng lồ thì có vẻ đơn giản hơn nhiều với cụ ông Phillip Vowles, 67 tuổi ở ở Llanharry, miền Nam xứ Wales.

Thăm vườn rau củ khổng lồ của lão nông xứ Wales - Ảnh 2

Ông Phillip ươm trồng các loại rau cỡ đại để phục vụ nhu cầu dinh dưỡng của cả gia đình. Bây giờ, những quả bí còn cao hơn cả đứa cháu 16 tuổi của ông.

Thăm vườn rau củ khổng lồ của lão nông xứ Wales - Ảnh 3

Ông đã giành được giải thưởng cho những quả bí quá khổ của mình. Thậm chí, 25 năm trước ông Phillip đã lập kỷ lục thế giới với trái dưa chuột nặng tới 8,3 kg.

Thăm vườn rau củ khổng lồ của lão nông xứ Wales - Ảnh 4

Tuy vậy, ông lão không bán những loại siêu rau củ này mà chỉ dùng nó phục vụ những bữa ăn gia đình. Khi gia đình ông lão tập trung lại để ăn uống cũng đến 18 người cũng chẳng bao giờ phải mua rau.

Thăm vườn rau củ khổng lồ của lão nông xứ Wales - Ảnh 5

Không chỉ củ quả mà các loại rau trong vườn cũng đột biến rất lớn, cải bắp có đường kính đến 9m, quả bí ngô nặng tới 44,4 kg.

Thăm vườn rau củ khổng lồ của lão nông xứ Wales - Ảnh 6

Kỳ lạ là, các loại rau chỉ mất từ bốn đến sáu tuần để phát triển. Khi được hỏi bí quyết thì ông cụ Phillip hoàn toàn không bật mí.

Thăm vườn rau củ khổng lồ của lão nông xứ Wales - Ảnh 7

Mỗi vụ thu hoạch, khu vườn này không thể mình ông cáng đáng. Cả gia đình, hàng xóm đều được huy động đến dùng xe đẩy để kéo rau củ quả về nhà.

Thăm vườn rau củ khổng lồ của lão nông xứ Wales - Ảnh 8

Ông Phillip cũng đã được yêu cầu sang tận Malaysia để nhân giống loại rau củ cỡ bự này nhưng ông chỉ thích sống ở quê ông và không muốn mình nổi tiếng.

Thăm vườn rau củ khổng lồ của lão nông xứ Wales - Ảnh 9

Ông Vowles nói: "Tôi chỉ là một người trồng rau nghiệp dư. Trời cho tôi may mắn trong những năm qua. Đối với công việc làm vườn đó là sở thích của tôi”.