Tham vọng trở thành nhà xuất khẩu vũ khí lớn, Iran tìm cách nâng cao năng suất chế tạo các sản phẩm quốc phòng

Iran đang tìm cách nâng cao năng suất chế tạo các sản phẩm quốc phòng phục vụ xuất khẩu thêm 50% theo niên lịch hiện nay để trở thành một nhà xuất khẩu vũ khí lớn.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Iran Reza Talaei-Nik. (Nguồn: Press TV)

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Iran Reza Talaei-Nik. (Nguồn: Press TV)

Hãng thông tấn IRAN dẫn lời người phát ngôn Bộ Quốc phòng Iran Reza Talaei-Nik ngày 18/5 xác nhận Tehran đang tìm cách nâng cao năng suất chế tạo các sản phẩm quốc phòng phục vụ xuất khẩu thêm 50% theo niên lịch hiện nay của nước này, sẽ kết thúc vào ngày 20/3/2025.

Phát biểu tại hội nghị ở tỉnh Hamedan, miền Tây Iran, ông Talaei-Nik khẳng định Bộ Quốc phòng nước này đã “tiến những bước dài” trong quá trình hướng tới mục tiêu tăng cường sản xuất các sản phẩm quốc phòng để đáp ứng nhu cầu của các lực lượng vũ trang Iran và đẩy mạnh xuất khẩu.

Ông Talaei-Nik chỉ ra những thành tựu của Tehran trong quá trình đáp ứng nhu cầu nội địa đối với các sản phẩm quốc phòng, đồng thời khẳng định sự chú trọng của Bộ Quốc phòng Iran đối với chính sách mở rộng các hoạt động xuất khẩu để thỏa mãn nhu cầu quốc tế ngày càng lớn đối với các sản phẩm công nghiệp quốc phòng của nước này.

Những năm gần đây Iran đã phát triển mạnh ngành sản xuất quốc phòng giúp nước này trở thành một nhà xuất khẩu vũ khí lớn.

Tháng 8 năm ngoái, một người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Iran cho biết có nhiều khách hàng tiềm năng muốn mua vũ khí và thiết bị bay không người lái do nước này sản xuất, trong đó có các nước châu Âu.

(theo Tân Hoa xã)

Đức Anh

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/tham-vong-tro-thanh-nha-xuat-khau-vu-khi-lon-iran-tim-cach-nang-cao-nang-suat-che-tao-cac-san-pham-quoc-phong-271862.html