Tham vọng đăng cai World Cup 2030, Trung Quốc mời Marcello Lippi làm HLV

Huấn luyện viên huyền thoại người Italia Marcello Lippi sẽ chính thức trở thành huấn luyện viên trưởng tuyển Quốc gia Trung Quốc trong thời gian tới.

Tham vọng đăng cai World Cup 2030, Trung Quốc mời Marcello Lippi làm HLV - Ảnh 1

Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (viết tắt: CFA) hiện vẫn đang gấp rút tìm kiếm người ngồi vào chiếc ghế huấn luyện viên trưởng tuyển bóng đá nam sau khi chia tay huấn luyện viên Gao Hongbo vào ngày 11.10 vừa qua vì thành tích tệ hại ở giai đoạn cuối vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á.

Trung Quốc đang trông mong rất nhiều vào thành tích của tuyển quốc gia ở kỳ World Cup này vì đó là bước đệm mở đầu cho chiến dịch đăng cai World Cup 2030 của họ. Muốn "giấc mơ" đó trở thành hiện thực, CFA phải tích cực tìm kiếm thầy giỏi về huấn luyện đội tuyển quốc gia. Và, Marcello Lippi là một trong những HLV mà LĐBĐ nước này chọn lựa.

Tham vọng đăng cai World Cup 2030, Trung Quốc mời Marcello Lippi làm HLV - Ảnh 2

Chiến lược gia người Ý sẽ ngồi vào chiếc ghế nóng của tuyển TQ

Theo nguồn tin từ một tờ báo thể thao Ý cho hay, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đã có những liên hệ với Marcello Lippi để mời huấn luyện viên huyền thoại này ngồi vào chiếc ghế hiện đang bỏ trống.

Corriere dello Sport rất chắc chắn với nguồn tin của mình, họ đặt tiêu đề cho bài báo là: "Lippi - huấn luyện viên trưởng tuyển Trung Quốc".

Tờ báo của Italia cũng khẳng định rằng trong một vài ngày tới Marcello Lippi sẽ trực tiếp bay sang Trung Quốc để hoàn tất các thủ tục cuối cùng của bản hợp đồng này. Cựu chiến lược gia tuyển Italia sẽ nhận mức lương "siêu khủng", vào khoảng 21 triệu USD/năm (sau thuế) - mức lương cao nhất trong giới huấn luyện viên tính đến thời điểm hiện tại.

Tham vọng đăng cai World Cup 2030, Trung Quốc mời Marcello Lippi làm HLV - Ảnh 3

HLV Lippi từng dẫn dắt đội Quảng Châu Hằng Đại TQ

Marcello Lippi là một huấn luyện viên giành được rất nhiều thành công trong sự nghiệp huấn luyện của mình, ông từng đưa Juventus 5 lần vô địch ở Serie A, 1 lần ở Champions League.

Lippi cũng từng dẫn dắt một đội bóng của Trung Quốc, đó là Quảng Châu Hằng Đại. Chiến lược gia 68 tuổi từng đưa Quảng Châu Hằng Đại 3 năm liên tiếp vô địch Trung Quốc, đoạt 1 Cup Quốc gia cũng như 1 AFC Champions League.

Hiện tại, Marcello Lippi đang tự do và chưa nhận bất cứ công việc nào. Mùa hè vừa qua, có rất nhiều thông tin cho rằng Lippi sẽ trở thành Giám đốc kỹ thuật của Liên đoàn bóng đá Italia. Tuy nhiên, cậu con trai Davide của Lippi lại đang làm đại diện cầu thủ và theo quy định, ông không được phép liên quan đến tuyển Quốc gia ở bất kỳ cương vị nào.

Chiêu Dương