Thắm tình hữu nghị trong Ngày hội Văn hóa, Du lịch Lào tại Việt Nam

Những Ngày Văn hóa, Du lịch Lào tại Việt Nam vừa khai mạc tối 17/7 tại Nhà hát Lớn, Hà Nội. Những Ngày văn hóa, du lịch Lào tại Việt Nam vừa khai mạc tối 17/7 tại Nhà hát Lớn, Hà Nội. Những Ngày văn hóa, du lịch Lào tại Việt Nam vừa khai mạc tối 17/7 tại Nhà hát Lớn, Hà Nội.

Tham dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa DCND Lào Phankham Viphavanh; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh; cùng lãnh đạo các ban, bộ, ngành hai nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào Bouangeun Xaphouvong thay mặt Đoàn đại biểu Lào bày tỏ cảm ơn Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam nói chung và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nói riêng trong việc tạo mọi điều kiện thuận lợi để Lào tổ chức Những ngày văn hóa, du lịch Lào tại Việt Nam.

Thắm tình hữu nghị trong Ngày hội Văn hóa, Du lịch Lào tại Việt Nam - Ảnh 1

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt- Lào tham dự chương trình

Trong dịp này tại Hà Nội và một số tỉnh, thành phố cũng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao giao lưu giữa các bộ, ban, ngành và địa phương; hội chợ, triển lãm, hội thảo, diễn đàn xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch... nhằm tăng cường hợp tác văn hóa, kinh tế, thương mại Việt – Lào. Người dân tại Thủ đô Hà Nội, Hải Phòng và Thanh Hóa có cơ hội thưởng thức những chương trình biểu diễn nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa của nhân dân Lào do các nghệ sĩ đến từ xứ sở hoa Chăm Pa biểu diễn.

Thắm tình hữu nghị trong Ngày hội Văn hóa, Du lịch Lào tại Việt Nam - Ảnh 2

Phó Chủ tịch nước Cộng hòa DCND Lào Phankham Viphavanh: Nhân dân các bộ tộc Lào luôn nhớ tới công ơn và sự giúp đỡ quý báu của nhân dân Việt Nam

Thông qua Những ngày Văn hóa, Du lịch Lào tại Việt Nam, nước bạn Lào mong muốn góp phần chào mừng hai ngày lễ lịch sử của hai dân tộc (kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Lào), đồng thời góp phần vun đắp tình hữu nghị vĩ đại và sự hợp tác toàn diện giữa hai nước, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Lào.

Thắm tình hữu nghị trong Ngày hội Văn hóa, Du lịch Lào tại Việt Nam - Ảnh 3

Nhân dân Việt Nam có cơ hội thưởng thức các điệu múa Lào

Thứ trưởng Bouangeun Xaphouvong khẳng định: “Nhân dân các bộ tộc Lào luôn nhớ tới công ơn và sự giúp đỡ quý báu, kể cả mạng sống, xương máu của nhân dân Việt Nam anh em” đã góp phần vào sự thành công của Cách mạng Lào.

Thứ trưởng bày tỏ mong muốn hai nước cùng nhau giáo dục truyền thống đoàn kết và sự hợp tác toàn diện giữa hai nước cho các thế hệ trẻ ghi nhớ và nghiên cứu, học tập, tìm hiểu để giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp cho muôn đời sau.

Thắm tình hữu nghị trong Ngày hội Văn hóa, Du lịch Lào tại Việt Nam - Ảnh 4

Những ngày Văn hóa, Du lịch Lào tại Việt Nam và Những ngày Văn hóa, Du lịch Việt Nam tại Lào được tổ chức đồng thời tại hai nước một lần nữa khẳng định tình đoàn kết giữa hai quốc gia

Cùng thời gian nêu trên tại Lào, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam cũng phối hợp các bộ, ngành của nước bạn và chính quyền thành phố Viêng Chăn tổ chức "Những ngày văn hóa Việt Nam tại Lào" với các hoạt động biểu diễn nghệ thuật truyền thống đặc sắc của Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Việt Bắc và Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam; Triển lãm mỹ thuật giới thiệu về đất nước con người Việt Nam; Hội thảo hợp tác phát triển du lịch văn hóa Lào - Việt Nam; trình chiếu bảy bộ phim truyện và các phim tài liệu về Việt Nam.

Thắm tình hữu nghị trong Ngày hội Văn hóa, Du lịch Lào tại Việt Nam - Ảnh 5

Những ngày văn hóa Lào tại Việt Nam sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc

Những ngày Văn hóa, Du lịch Lào tại Việt Nam và Những ngày Văn hóa, Du lịch Việt Nam tại Lào nằm trong chuỗi những hoạt động kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào 2017.

Thông qua các sự kiện trên, khán giả Việt Nam và Lào cùng bạn bè quốc tế sẽ hiểu rõ hơn về quan hệ đoàn kết Việt- Lào cũng như đất nước, con người và nền văn hóa của hai nước./.

Tin: Hoàng Nguyên- ảnh: Nam Nguyễn