Thảm sát tại Hà Giang, 4 người tử vong

Một vụ thảm sát vừa diễn ra tại tỉnh Hà Giang khiến 4 người tử vong và 1 người đang cấp cứu tại bệnh viện.

Theo đó, vụ việc được xảy ra vào lúc 4h20 sáng 1/12 tại thôn Tả Ngảo, xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình (tỉnh Hà Giang), nghi can cầm dao gây án được xác định là Phù Minh T (SN 1984), từng bị cải tạo tại trại giam huyện Quang Bình.

Vụ việc khiến 4 nạn nhân tử vong gồm Phù Láo Tả (SN 1957), Tải Lở Mở (SN 1965), Phù Văn Thịnh (SN 1993), và Phù Thị Nguyệt (2014). Riêng một người may mắn thoát chết là Phù Láo Sán (SN 1990) đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Thảm sát tại Hà Giang, 4 người tử vong - Ảnh 1

Hiện trường vụ việc xảy ra vụ án - Ảnh/Phapluatplus

Theo lời kể của một số nhân chứng, vào thời điểm trên đối tượng T cầm dao phát sang nhà chém ông Tả và cháu Nguyệt. Tiếp đó, T cầm dao xuống nhà chém bà Mở và anh Sán. Sau khi vụ việc được phát hiện, anh Phù Văn Thịnh hiện là dân quân thôn được điều động đến hiện trường để ngăn cản hành vi phạm tội của T thì cũng bị gã cầm dao chém.

Đại tá Lê Văn Canh, Trưởng phòng Tham mưu, công an tỉnh Hà Giang cho biết: Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an tỉnh đã huy động các lực lượng nghiệp vụ phối hợp với công an huyện Quang Bình trực tiếp có mặt tại hiện trường để điều tra, làm rõ. Đại tá Canh cho thông tin hiện cơ quan chức năng đã bắt giữ được nghi phạm gây ra vụ án. Đối tượng được xác định là đã giết những người thân, ruột thịt trong gia đình mình.

Lê Khoa