Thẩm phán "tòm tem" với vợ lái xe ôm: Lời khai bộc lộ mâu thuẫn...

(Phunutoday) - Xung quanh câu chuyện lùm xùm giữa ông Nguyễn Thanh Mộng và vợ anh Nguyễn Tiến D. (làm nghề lái xe ôm) quan hệ bất chính, vừa qua ông Trương Văn Bình-Chánh án TAND tỉnh Cà Mau, cho biết: “khoảng 10 ngày nữa đơn vị sẽ có cuộc họp chi bộ để đưa ra hướng giải quyết, kỷ luật đối với ông Mộng đúng theo pháp luật và quy trình làm việc của Đảng ủy”.

TIN LIÊN QUAN
Bản tường trình của thẩm phán “tòm tem” với vợ lái xe ôm

Sau khi nhận được thông tin về vụ việc ông Nguyễn Thanh Mộng - Thẩm phán, Phó văn phòng Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau và vợ anh Nguyễn Tiến D. (làm nghề lái xe ôm) dắt díu nhau vào nhà nghỉ Tân Hải trong một con hẻm ở phường 5, TP Cà Mau, bị người nhà của anh D. bắt quả tang tại trận, ông Bình đã phân công cán bộ đi xác minh từ những người có liên quan.

Theo đó, trong lời khai giữa vợ của anh D. và ông Mộng đã có sự mâu thuẫn. Hiện đơn vị vẫn đang tiếp tục làm rõ, xác minh vụ việc để có kết luận cuối cùng.

Ông Mộng cùng với vợ anh D. bước ra từ của phòng số 3 thì bị người nhà anh D. bắt quả tang. (nguồn: NLĐ)

Theo như Phunutoday đã đưa tin, ngay sau khi bị người nhà anh D. phát hiện, ông Mộng đã viết bản tường trình, thú nhận hành vi vào nhà nghỉ cùng với chị T. (vợ anh D.) gửi lên Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau. Trong bản tường trình ghi rõ: trước đó chị T( vợ của anh D.) mở quán bán nước ở gần Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau (nơi ông Mộng đang công tác). Ông Mộng hay mua thuốc lá, bánh mì ở quán nước của chị T., hai người thường xuyên trò chuyện, đi tới đi lui, nên không biết từ lúc nào cả hai đã nảy sinh tình cảm.

Sáng ngày 7/10, chị T. đạp xe đạp đến trước cổng Tòa án tỉnh thì dừng lại gọi điện thoại cho ông Mộng và hẹn gặp. Do bận việc riêng nên ông Mộng đã từ chối cuộc hẹn. Khi ông Mộng đi đổ xăng ở cây xăng tỉnh ủy (phường 5, TP Cà Mau) thì chị T. đi xe đạp theo, hai người đứng nói chuyện một lúc sau đó cả hai cùng vào nhà nghỉ Tân Hải trong một con hẻm ở phường 5, TP Cà Mau, cách TAND tỉnh Cà Mau gần 1 km.

Khi hai người đang mở cửa bước ra từ cửa phòng số 3 thì người nhà anh D. xông tới bắt quả tang, cho rằng ông Mộng và chị T. có quan hệ bất chính.

Tuy nhiên, trên báo Thanh Niên cho biết, chị T. khai nhận ông Mộng hay gọi chị lên phòng làm việc để mang bánh mì. Trong một lần chị đến, ông Mộng ôm và áp vào má chị T., rồi lấy điện thoại chụp hình. Sáng 7/10, ông Mộng điện thoại bảo chị T. đến nhà trọ cùng mình, không đến sẽ gửi ảnh cho chồng. Sợ chồng biết chuyện nên chị T. đến nhà trọ cùng ông Mộng.

Trong một diễn biến khác, Chánh án Trương Văn Bình cung cấp trên Thanh Niên, sau khi sự việc xảy ra anh D. cùng với mẹ ruột “ đề nghị thẩm phán Mộng phải viết cam kết nuôi chị T. suốt đời thì họ sẽ bỏ qua tất cả không đòi hỏi gì".(?) Ông cũng cho biết, đây là một yêu cầu trái pháp luật.

Trao đổi về hướng giải quyết vụ việc, ông Bình cho PV Phunutoday biết: “Khoảng 10 ngày nữa chúng tôi sẽ có cuộc họp chi bộ để đưa ra hướng giải quyết cụ thể sự việc. Sau cuộc họp chi bộ, căn cứ vào ý kiến của tập thể chi bộ, chính quyền cũng xem xét để đưa ra hình thức xử lý rõ ràng.

Về chi bộ, sẽ do tập thể Đảng viên quyết định. Còn về mặt chính quyền, ông Mộng là Phó văn phòng, sau khi có ý kiến đề xuất xử lý của tập thể cán bộ nhân viên của văn phòng, trên cơ sở đó Chánh án là người đưa ra quyết định cuối cùng.

Về chức danh thẩm phán của anh Mộng hiện nay, thì có hai hướng, nếu bản thân anh ta qua vụ việc này thấy sai lầm của mình không xứng đáng làm thẩm phán nữa thì sẽ làm đơn xin tự nguyện rút khỏi vị trí đó. Khi đó, thẩm quyền sẽ do tòa án cấp cao giải quyết.

Nếu trường hợp ông Mộng không tự nguyện có tự nguyện rút thẩm phán, trên cơ sở họp kỷ luật chi bộ, đề xuất của tập thể, thì chánh án sẽ xem xét, báo cáo lên tòa án cấp cao để đưa phương án chỉ đạo.

Hiện, đơn vị đang khẩn trương tìm hướng xử lý theo đúng pháp luật, đúng theo quy trình của Đảng ủy, quyết không bao che, "dung túng".

Minh Nhật