Thẩm phán quận Lê Chân - Hải Phòng bị tố đánh bố vợ nhập viện

Thẩm phán quận Lê Chân (Hải Phòng) bị tố cùng em trai đánh bố vợ cũ nhập viện. Cơ quan công an đã triệu tập người này đến làm việc.

Trao đổi với PV Kiến Thức ngày 16/11 về vụ việc thẩm phán đánh bố vợ nhập viện, lãnh đạo Công an huyện An Dương (Hải Phòng) cho biết, đơn vị này đang điều tra làm rõ vụ việc ông Phạm Văn Thường (SN 1971, Thẩm phán TAND quận Lê Chân, Hải Phòng) và em trai là Phạm Văn Toàn (33 tuổi, cán bộ Phòng tài nguyên và Môi trường quận Hồng Bàng) hành hung ông Đỗ Văn Bảo (68 tuổi, là bố vợ cũ của ông Phạm Văn Thường) đến mức phải nhập viện.

Ngày 16/11, Công an huyện An Dương tiếp tục triệu tập ông Thường đến để làm rõ vụ việc đánh bố vợ cũ nhập viện.

Thẩm phán quận Lê Chân - Hải Phòng bị tố đánh bố vợ nhập viện - Ảnh 1

Ông Bảo đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh Hải Ninh.

Trước đó, theo phản ánh của bà Đỗ Thị Phương (SN 1975, vợ mới ly hôn của ông Phạm Văn Thường), vợ chồng bà Phương và ông Thường có hai con nhưng đã ly hôn khoảng hai tháng nay. Sau khi ly hôn, cháu Phạm Văn Thành, 16 tuổi, sống với ông Thường (trú tại thôn Đồng Quang, cùng xã Đặng Cương, huyện An Dương, TP Hải Phòng). Chiều 13/11/2016, ông Thường và cháu Phạm Văn Thành xảy ra mâu thuẫn. Ông Phạm Văn Thường đã đánh con trai mình dẫn đến việc cháu Phạm Văn Thành phải chạy đến nhà ông bà ngoại (tại thôn Nhất Trí, xã Đặng Cương), nơi bà Phương tạm trú. Ông Thường và em trai đi xe máy đến nhà ông Đỗ Văn Bảo (68 tuổi, bố đẻ bà Phương). Tại đây, ông Thường tiếp tục đòi đánh con trai nên ông Bảo và một số người trong gia đình đã khuyên can nhằm ngăn chặn việc ông Thường đánh cháu Thành. Ông Bảo ra can ngăn thì bị ông Thường và em trai đánh trọng thương. Gia đình phải đưa ông Thường đi cấp cứu tại bệnh viện Việt - Tiệp Hải Phòng.

Chiều 15/11, Công an huyện An Dương gửi giấy triệu tập ông Phạm Văn Thường đến để làm rõ vụ việc đánh người gây thương tích theo đơn của gia đình ông Đỗ Văn Bảo (68 tuổi, cha vợ cũ của ông Thường).

Trưởng Công an xã Đặng Cương cho biết: "Chiều 15/11, Công an huyện An Dương có giấy triệu tập anh Thường nhưng anh Thường đã đi khỏi địa phương. Trong quá trình chung sống, anh Thường thường xuyên đánh đập, hành hạ chị Phương nhiều năm nay nên mới dẫn tới ly hôn. Tại hiện trường, người dân rất bức xúc vì cả hai anh em ông Thường đều là những cán bộ công chức làm ở các quận nội thành của TP mà lại hành hung một ông cụ như vậy. Em trai ông Thường là cán bộ Phòng Tài nguyên Môi trường quận Hồng Bàng, đã dùng tuốc-nơ-vít đâm ông Bảo rồi dùng khăn quấn, xiết cổ ông Bảo, kéo một đoạn dài khiến ông Bảo bất tỉnh. Đây là hành động không thể chấp nhận được đối với một người dân bình thường huống chi là một cán bộ".

Các bác sĩ bệnh viện Việt – Tiệp Hải Phòng cho biết, bệnh nhân Đỗ Văn Bảo được đưa vào cấp cứu lúc 17h50 ngày 13/11/2016 trong tình trạng trên người có nhiều vết máu, mũi chảy máu và kêu đau quặn vùng ngực và bụng. Sau 2 ngày điều trị, sức khỏe bệnh nhân tiến triển tốt nhưng vẫn kêu tức ngực, đau bụng và dịch từ vết thương trên người vẫn chảy ra.

Vụ việc đang được điều tra làm rõ.