'Tham nhũng chỉ có cán bộ đảng viên thôi...'

  Gốc

  Đó là nhận định của ông Lê Minh Trí – Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương tại buổi tổng kết công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí 2015 được tổ chức tại TP. HCM ngày 8/3.

  Ảnh minh họa.

  Vì sao Bộ Công Thương không công khai quyết định xử phạt Liên Kết Việt?

  Trả lời tại cuộc giao ban báo chí ngày 8/3, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh đã cung cấp thêm một số thông tin liên quan đến hoạt động của công ty đa cấp Liên Kết Việt cũng như trách nhiệm quản lý, giám sát của đơn vị này trong thời gian qua.

  Trong văn bản dài 5 trang, Bộ Công Thương đưa ra nhiều con số, thông tin để muốn nói rằng Cục Quản lý cạnh tranh của cơ quan này đã có giám sát, xử phạt với Liên Kết Việt.

  Cụ thể, hồi tháng 10/2015, Cục Quản lý cạnh tranh đã điều tra và đến 20/11/2015 ra quyết định xử phạt Liên Kết Việt 570 triệu đồng vì 5 nhóm hành vi vi phạm cụ thể trong hoạt động kinh doanh đa cấp. Sau khi xử phạt, hồ sơ, tài liệu liên quan đã được chuyển cho cơ quan công an để phục vụ điều tra tiếp.

  Tuy nhiên... (Xem tiếp)

  Ông Nguyễn Thế Kỷ được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc VOV

  Ông Nguyễn Thế Kỷ, tân Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam.

  Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương giữ chức Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) thay ông Nguyễn Đăng Tiến.

  Trước khi được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, ông Nguyễn Thế Kỷ từng đảm nhiệm các chức vụ: Giám đốc Đài Phát thanh truyền hình Nghệ An; Tổng biên tập Báo Nghệ An; Phó ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An; Bí thư Huyện ủy Nam Đàn, tỉnh Nghệ An; Vụ trưởng Vụ Báo chí Xuất bản thuộc Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương... (Xem tiếp)

  Cả nước sẽ có 75 kênh truyền hình phục vụ chính trị và thông tin tuyên truyền

  Theo tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông, sáng nay (9/3), tại trụ sở cơ quan này, Ban Soạn thảo, Tổ Biên tập xây dựng Thông tư quy định danh mục kênh chương trình truyền hình trong nước phục vụ nhiệm vụ chính trị, thông tin tuyên truyền thiết yếu đã tổ chức họp để cho ý kiến vào dự thảo Thông tư.

  Được biết, theo Dự thảo thông tư, sẽ có 12 kênh trình truyền hình trong nước phục vụ nhiệm vụ chính trị, thông tin tuyên truyền thiết yếu của quốc gia cùng 63 kênh của 63 đài phát thanh truyền hình các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phục vụ nhiệm vụ chính trị, thông tin tuyên truyền thiết yếu của địa phương.

  Thông tư này được áp dụng đối với các đài truyền hình, đài phát thanh – truyền hình, các cơ quan báo chí có giấy phép hoạt động truyền hình, các đơn vị cung cấp dịch vụ phát thanh, truyền hình... (Xem tiếp)

  Phó Ban nội chính Trung ương: “Tham nhũng chỉ có cán bộ đảng viên thôi...”

  Ông Lê Minh Trí – Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương.

  Trong phần phát biểu của mình tại buổi tổng kết công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí 2015 được tổ chức tại TP. HCM ngày 8/3, ông Lê Minh Trí – Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương cho rằng công tác phòng chống tham nhũng (PCTN) là một nhiệm vụ không chỉ có Đảng mà cả xã hội và nhân dân đều quan tâm.

  “PCTN là nhiệm vụ hết sức quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, bởi vì tham nhũng chỉ có cán bộ đảng viên thôi chứ còn dân thường không có tham nhũng. Nếu chúng ta xây dựng đảng trong sạch vững mạnh, gương mẫu trách nhiệm thì cơ bản cũng là cái nền cho PCTN” – ông Trí nói.

  “Việc lớn nhất là lòng tin của dân đối với chúng ta, chúng ta phải làm tốt điều này thì dân còn tin Đảng, đi theo Đảng và chúng ta mới còn. Về mặt lý thuyết thì nói đi nói lại như thế nhưng tôi muốn nhấn mạnh rằng đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng” – ông Trí nhấn mạnh...(Xem tiếp)

  Xử phạt nghiêm xe khách đi ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

  Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) và Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Phú Thọ về việc xác minh và xử lý nghiêm hành vi điều khiển xe khách đi ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

  Thông tin từ Bộ GTVT cho hay, Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã đề nghị Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an tiến hành xác minh thông tin và xử lý nghiêm hành vi điều khiển xe chạy ngược chiều trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

  Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cũng đề nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với Sở GTVT tỉnh Phú Thọ tiến hành tổng hợp dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình và xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật đối với nhà xe Tiến Hồng.

  Trước đó, Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia nhận được thông tin phản ánh tình trạng một xe khách chạy ngược chiều trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Sự việc trên xảy ra vào khoảng 18h04, ngày 6/3, khu vực phát hiện xe khách đi ngược chiều là đoạn gần nút giao IC6 (nút giao Văn Quán) trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, hướng từ Lào Cai về Hà Nội... (Xem tiếp)

  Xe khách 45 chỗ (màu đỏ) ngang nhiên chạy ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai (ảnh cắt từ clip). Nguồn: Bộ Giao thông vận tải.

  Vỉa hè - “Mỏ vàng” ai cũng muốn xí phần

  Tại các đô thị lớn, không ít nơi, những mét vuông vỉa hè ít ỏi dành cho người đi bộ đang được trưng dụng để trông giữ xe thu tiền - một công việc được cho là nhàn nhã mà “hốt bạc”.

  Theo tìm hiểu của P.V, nhiều diện tích vỉa hè của các tuyến: Đinh Lễ, Nguyễn Xí (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã được trưng dụng làm nơi trông giữ phương tiện. Có mặt tại đây, PV chứng kiến vỉa hè bị các điểm trông giữ xe chiếm trọn.

  Thực tế đây đều là những điểm đỗ xe được cấp phép và cùng có điểm chung là “tự ý kẻ vạch vôi trắng dưới lề đường”. Tại đây có điểm giao dịch của Bưu điện Hà Nội, các nhà mạng Viettel, MobiFone, Vinaphone, Vietnamobile,… vì thế khách đến giao dịch rất đông.

  Sau khi gửi xe, nhân viên ghi vé trên phố Đinh Lễ nhắc nộp 10 nghìn đồng, chúng tôi thắc mắc vỉa hè có phải mất phí không mà thu đắt thế. “Vỉa hè đương nhiên là phải mất phí, mỗi tháng phải nộp cả chục triệu, không thu cao, làm sao có lời”, anh nhân viên quắc mắt... (Xem tiếp)

  BizDAILY : Ngư dân tố bị hải cảnh Trung Quốc cướp, phá và đe dọa “bắn chết”

  BizDAILY : Hà Nội: Giao thông đang tăng trưởng ở mức “nước sôi” và báo động về ô nhiễm

  BizDAILY : Chặn cầu cũ, bắt dân đi cầu mới để “tận thu” phí BOT

  TUẤN VIỆT

  Nguồn BizLIVE: http://bizlive.vn/thoi-su/tham-nhung-chi-co-can-bo-dang-vien-thoi-1624922.html