Thảm kịch giẫm đạp tại Hàn Quốc: Cận cảnh con hẻm tử thần khiến hơn 150 người chết

  Tạp chí Gia Đình Việt Nam
  1208 liên quanGốc

  Vụ giẫm đạp ở Itaewon là thảm họa chết người tồi tệ nhất tại Hàn Quốc kể từ sau vụ chìm phà Sewol vào năm 2014 khiến 304 người thiệt mạng.

  Tính đến sáng 30/10 đã có 151 người thiệt mạng, bao gồm 19 người nước ngoài (trong đó có người Trung Quốc, Iran, Uzbekistan và Na Uy). Ngoài ra có 82 người bị thương, bao gồm 19 người bị thương nghiêm trọng. Thông tin trên do ông Choi Sun-beom, chỉ huy Sở Cứu hỏa Yongsan cho biết trong họp báo mới nhất.

  Đây là lễ hội Halloween đầu tiên được tổ chức ở Seoul sau 3 năm gián đoạn do dịch COVID-19. Đám đông đổ về đây đêm 29-10 lên đến hơn 100.000 người. Và bi kịch xảy đến khi đám đông dồn vào một con hẻm nhỏ gần khách sạn Hamilton vào khoảng 22 giờ 20 phút (giờ địa phương).

  Các hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy cảnh hàng trăm người ken cứng trong con hẻm vừa hẹp vừa dốc và cứ thế bị dồn chặt lại đến mức không thể di chuyển. Người ta cứ dồn vào và khi những người đứng đầu con hẻm bị té, những người phía sau té theo, chồng chất lên nhau.

  Ảnh cắt ra từ clip cho thấy đám đông chen lấn san sát trước khi vụ giẫm đạp xảy ra

  Ảnh cắt ra từ clip cho thấy đám đông chen lấn san sát trước khi vụ giẫm đạp xảy ra

  Theo ông Choi, tất cả nạn nhân thiệt mạng có vẻ đều ở trong con hẻm tử thần ấy.

  Một người thoát chết kể lại trên Twitter: "Người ta cứ đẩy nhau xuống con hẻm đó, họ la hét và cứ thế rơi xuống như domino. Tôi tưởng tôi đã bị ép chết rồi bởi mọi người cứ dồn vào nhau mà không hề biết có những người đã bị té xuống đất".

  Một cô gái họ Park, ngoài 20 tuổi, kể vụ giẫm đạp xảy ra khi mọi người dồn vào hẻm nhỏ trong thời gian quá ngắn. "Người thấp như tôi không thể thở nổi. Tôi sống sót được là nhờ đứng bên rìa hẻm. Có vẻ những người đứng giữa bị ép nặng nhất".

  Vụ giẫm đạp tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc khiến người dân nước này vô cùng bàng hoàng. Đặc biệt đối với những nhân chứng của thảm kịch, đây thực sự là một buổi tối kinh hoàng.

  Cận cảnh con hẻm tử thần. Ảnh: Reuters

  Cận cảnh con hẻm tử thần. Ảnh: Reuters

  Có người Việt thiệt mạng, bị thương

  Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc xác nhận một công dân Việt Nam đã thiệt mạng trong thảm họa giẫm đạp tại lễ hội Halloween ở khu Itaewon của Seoul tối 29.10.

  Ngay sau khi nhận được thông tin từ Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã làm việc với các cơ quan chức năng nước sở tại để xác minh thông tin, nhân thân của công dân thiệt mạng, yêu cầu phía Hàn Quốc khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ việc, triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam.

  Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cũng đang phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước để xác minh nhân thân công dân và xử lý các vấn đề hậu sự.

  Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và Cục Lãnh sự sẽ tiếp tục theo dõi sát vụ việc, phối hợp với các cơ quan chức năng Việt Nam và Hàn Quốc xử lý các vấn đề hậu sự theo nguyện vọng của gia đình nạn nhân, đồng thời tiếp tục sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp có thêm nạn nhân là công dân Việt Nam.

  T. Linh

  Nguồn Gia Đình VN: https://giadinhonline.vn/tham-kich-giam-dap-tai-han-quoc-can-canh-con-hem-tu-than-khien-hon-150-nguoi-chet-d186330.html