“Thảm họa” của showbizz Việt sẽ được “tái hiện” trong lễ trao giải Mai Vàng

Lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ XVIII- 2012 do Báo Người Lao Động tổ chức sẽ diễn ra tại Nhà hát TP vào tối 26.1, được Đài truyền hình TPHCM và VTC truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9 và Let’s Viet vào lúc 19h30.

Hai nghệ sĩ Hoài Linh và Hồng Phượng với vai trò MC trong chương trình gala Mai vàng chào Xuân 2012

Phần đón khách trên thảm đỏ sẽ được truyền hình trực tiếp từ lúc 19h. Đạo diễn Đinh Anh Dũng và giám đốc âm nhạc - NS Đức Trí hứa hẹn, đây sẽ là một chương trình độc đáo nhất từ trước đến nay để kỷ niệm giải Mai Vàng tròn 18 tuổi.

Trích đoạn Romeo và Juliet do Hoàng Bách và Văn Mai Hương cùng vũ đoàn ABC trình diễn mở đầu cho phần trao giải các hạng mục sân khấu; ca khúc trong phim Thiên mệnh anh hùng (phim được đề cử Giải Mai Vàng 2012) của nhóm 5 Dòng Kẻ cùng đội ngũ cascadeur tham gia trong phim, sẽ được trình diễn trước phần trao giải các hạng mục Điện ảnh - truyền hình.

Đặc biệt, sân khấu Mai Vàng sẽ “ bùng nổ” bởi tiết mục Showbiz Việt, do John Huy Trần biên đạo trên nền nhạc của nhạc sĩ Đức Trí, mô tả thực trạng “thảm họa” của làng giải trí Việt trong năm qua với kỳ vọng tương lai tốt đẹp hơn. Các thí sinh của chương trình Thử thách cùng bước nhảy (chương trình được đề cử tranh Giải Mai Vàng 2012) và ca sĩ Uyên Linh sẽ đảm nhiệm tiết mục này. Các thí sinh cuộc thi Vietnam Idol (chương trình trong danh sách đề cử tranh Giải Mai Vàng 2012) cũng sẽ có mặt.

Như thường lệ, sau lễ trao Giải Mai Vàng, đêm gala Mai Vàng chào Xuân được báo Người Lao Động và Công ty Pou Yuen phối hợp tổ chức diễn ra vào lúc 19h30 ngày 28.1 tại Công ty Pou Yuen, quận Bình Tân - phục vụ cho khoảng 40.000 công nhân tại đây với một chương trình nghệ thuật do các nghệ sĩ đoạt Giải Mai Vàng 2012, các ca sĩ đoạt danh hiệu ca sĩ được yêu thích nhất năm 2012 và một số nghệ sĩ khách mời trình diễn. Chương trình này cũng được kênh truyền hình Let’s Viet- VTC9 truyền hình trực tiếp.