Thăm gia đình của quân nhân bị bệnh nặng, có hoàn cảnh khó khăn

Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) TP. Nha Trang vừa phối hợp với UBND phường Vĩnh Nguyên (Nha Trang) đến thăm, động viên gia đình bà Trần Thị Hạnh (trú tại tổ 2, Cầu Đá, phường Vĩnh Nguyên), là mẹ của quân nhân Mai Xuân Bảo (chiến sĩ Tiểu đoàn 11, Sư đoàn 377) đang bị bệnh rất nặng.

Thời gian qua, chiến sĩ Mai Xuân Bảo đã được đơn vị và gia đình đưa đi điều trị tại các bệnh viện của quân đội như: Bệnh viện Quân y 103, Bệnh viện Quân y 175, Bệnh viện Quân y 108, nhưng sức khỏe ngày càng suy giảm. Trong khi đó, gia đình bà Hạnh có hoàn cảnh rất khó khăn, từ khi chồng mất vì tai nạn năm 2014, một mình bà nuôi 5 người con; gia đình không có nhà ở, phải ở nhà trọ. Từ khi con trai Mai Xuân Bảo bị bệnh, bà Hạnh đã phải nghỉ làm thuê để cùng đơn vị chăm sóc, động viên con trai cố gắng vượt qua bệnh tật.

Tại gia đình, lãnh đạo Ban CHQS thành phố và UBND phường Vĩnh Nguyên đã trao phần quà trị giá 2,5 triệu đồng; đồng thời động viên gia đình cố gắng phối hợp với đơn vị chăm sóc tốt cho quân nhân Mai Xuân Bảo trong thời gian điều trị tại bệnh viện.

Được biết trước đó, Ban CHQS TP. Nha Trang cũng đã phối hợp với UBND phường Vĩnh Phước (Nha Trang) đến thăm, tặng quà, động viên gia đình ông Đặng Văn Thành (trú tại tổ 19, Trường Phúc, phường Vĩnh Phước), là cha của quân nhân Nguyễn Đặng Đồng Tước (chiến sĩ nhập ngũ tại Tiểu đoàn Bộ binh 460, Trung đoàn Bộ binh 974, Bộ CHQS tỉnh) bị bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền và phục hồi chức năng Khánh Hòa.

NAM ANH

Nguồn Khánh Hòa: http://www.baokhanhhoa.vn/chinh-tri/202209/nha-trang-tham-gia-dinh-cua-quan-nhan-bi-benh-nang-co-hoan-canh-kho-khan-8262583/