Thăm, động viên cán bộ công an bị thương khi giải cứu 'con tin' bị bắt cóc

Sáng nay (27-11), Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội đã đến thăm, động viên Thiếu tá Nguyễn Hoài Sơn, Trưởng CAP Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội, bị thương tích nặng trong khi tham gia giải cứu “con tin” bị bắt cóc tại Bệnh viện Bạch Mai vào rạng sáng cùng ngày.

Cùng đến thăm Thiếu tá Nguyễn Hoài Sơn, đang nằm điều trị tích cực tại Khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện Bạch Mai có đại diện chỉ huy các phòng nghiệp vụ CATP Hà Nội và chỉ huy CAQ Đống Đa.

Thăm, động viên cán bộ công an bị thương khi giải cứu 'con tin' bị bắt cóc - Ảnh 1

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương động viên, chia sẻ với Thiếu tá Nguyễn Hoài Sơn

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương thay mặt tập thể Ban Giám đốc CATP động viên, chia sẻ với Thiếu tá Nguyễn Hoài Sơn cùng gia đình và yêu cầu Ban chỉ huy CAQ Đống Đa thường xuyên quan tâm, chăm sóc người cán bộ đã không quản nguy hiểm, dũng cảm tấn công tội phạm đến cùng. Giám đốc CATP cũng đề nghị CAQ Đống Đa và các đơn vị khác trong toàn lực lượng CATP nhân rộng gương chiến đấu dũng cảm của Thiếu tá Nguyễn Hoài Sơn, để CBCS khác học tập, noi theo.

Thăm, động viên cán bộ công an bị thương khi giải cứu 'con tin' bị bắt cóc - Ảnh 2

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương (ngoài cùng bên phải) cùng chỉ huy các phòng nghiệp vụ CATP động viên gia đình Thiếu tá Nguyễn Hoài Sơn tại bệnh viện

Theo Đại tá Võ Hồng Phương, Trưởng CAQ Đống Đa cho biết, khoảng 2h30 sáng 27-11, tại phòng 502 - Khoa Nội tiết, Tòa nhà 21 tầng, Bệnh viện Bạch Mai xảy ra vụ bắt cóc “con tin” là nữ bệnh nhân đang được điều trị tại đây.

Đối tượng bắt cóc “con tin” được xác định là Phạm Thế Loát (SN 1987), trú tại huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình, đưa vợ đến Khoa Nội tiết - Bệnh viện Bạch Mai khám chữa bệnh được 4 ngày trở lại đây.

Thăm, động viên cán bộ công an bị thương khi giải cứu 'con tin' bị bắt cóc - Ảnh 3

Đại diện chỉ huy các phòng nghiệp vụ CATP và CAQ Đống Đa thăm, động viên Thiếu tá Nguyễn Hoài Sơn

Vào khoảng thời gian trên, Loát từ bên ngoài về nơi vợ đang nằm điều trị tại bệnh viện và dùng dao nhọn (loại dao gọt hoa quả chuôi bằng gỗ) đe dọa nữ bệnh nhân tên là Nguyễn Thị Hồng Ngân (SN 1987), ở xã Việt Long, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Thấy mọi người xung quanh thức giấc, sợ hãi hô hoán, Loát đã dùng dao đe dọa, khống chế và bắt chị Ngân cùng với vợ mình đi xuống tầng 1.

Thăm, động viên cán bộ công an bị thương khi giải cứu 'con tin' bị bắt cóc - Ảnh 4

Đối tượng Loát

Nhận được tin báo vụ việc, Ban chỉ huy CAQ Đống Đa đã báo cáo Giám đốc CATP xin ý kiến chỉ đạo và phối hợp với lực lượng Cảnh sát hình sự đặc nhiệm (CSHSĐN) Phòng CSHS - CATP Hà Nội đến hiện trường thuyết phục đối tượng buông hung khí, thả “con tin”. Tuy nhiên, Loát không thả chị Ngân mà còn đưa ra yêu sách đòi lực lượng chức năng phải cấp cho 1 xe ô tô để vợ chồng Loát và “con tin” tẩu thoát.

Yêu cầu của đối tượng đã được lực lượng chức năng chấp thuận và khoảng 3h cùng ngày, xe ô tô chở Loát đến khu vực Pháp Vân, quận Hoàng Mai, đối tượng bất ngờ yêu cầu dừng xe để thuê xe khách đi tiếp về quê ở Ninh Bình.

Ngay lúc đó, lực lượng CSHSĐN phối hợp với CSHS - CAQ Đống Đa, CAP Phương Mai đã ập đến bắt giữ đối tượng bắt cóc “con tin”. Trong quá trình thực thi nhiệm vụ, Thiếu tá Nguyễn Hoài Sơn đã bị Loát đâm vào cổ bên phải gây thương tích nặng, suýt cướp đi tính mạng.

Thăm, động viên cán bộ công an bị thương khi giải cứu 'con tin' bị bắt cóc - Ảnh 5

CAQ Đống Đa lấy lời khai của Loát

Tại trụ sở CAQ Đống Đa, Loát khai đêm 26-11 đã đi uống rượu và uống bia. Khoảng 2h sáng hôm sau, Loát mò về chỗ vợ đang nằm điều trị bệnh và nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của chị Ngân. “Tôi ở bệnh viện trông vợ được mấy ngày nay, nên biết gia đình chị Ngân nằm cùng phòng bệnh với vợ tôi có điều kiện kinh tế. Đêm sau khi đi uống rượu, bia về, tôi nảy sinh ý định dùng dao dọa chị Ngân bắt đưa tiền. Tôi đã lấy con dao gọt hoa quả của ai đó ở cùng buồng bệnh với vợ và đe dọa chị Ngân” - Phạm Thế Loát khai khá rành rọt tội lỗi và thú nhận sau khi bị một số người trong phòng điều trị phát hiện, hô hoán, đã sợ bị bắt nên khống chế chị Ngân rồi ra yêu sách đòi cấp cho xe ô tô để cùng vợ bỏ trốn.

Theo chỉ huy CAQ Đống Đa cho biết, Thiếu tá Nguyễn Hoài Sơn là Trưởng CAP Phương Mai và rất gương mẫu, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Với vai trò người đứng đầu đơn vị, Thiếu tá Nguyễn Hoài Sơn luôn thể hiện bản lĩnh vững vàng, dám nghĩ, dám làm, luôn dành phần khó khăn, nguy hiểm về mình trong khi thực thi mọi nhiệm vụ, nhất là bảo vệ bình yên, hạnh phúc của nhân dân.