Thăm dò của Gallup: Ông Trump 'rất không phù hợp' làm Tổng thống

Kết quả cuộc thăm dò do công ty phân tích Gallup ngày 8/11 cho thấy 61% người được hỏi phản đối ông Trump trở thành Tổng thống Mỹ.

Thăm dò của Gallup: Ông Trump 'rất không phù hợp' làm Tổng thống - Ảnh 1

Tân Hoa Xã dẫn kết quả cuộc thăm dò do công ty phân tích Gallup có trụ sở tại Mỹ công bố ngày 8/11 cho thấy, cả hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ là bà Hillary Clinton (Đảng Dân chủ) và ông Donald Trump (Đảng Cộng hòa) đều sẽ kết thúc cuộc đua vào Nhà Trắng với hình ảnh xấu xí nhất của một ứng cử viên từ hai đảng lớn nhất nước Mỹ.

Trong số những người được hỏi, 61% phản đối ông Trump trở thành Tổng thống Mỹ, trong khi đó có 52% phản đối bà Clinton.

Số liệu này cho thấy đây là hai ứng cử viên tổng thống đến từ hai đảng lớn nhất của Mỹ có hình ảnh xấu xí nhất, kể từ khi Gallup bắt đầu tiến hành thăm dò từ năm 1956.

Bên cạnh đó, 42% người Mỹ cho rằng ông Trump "vô cùng không phù hợp" cho vị trí Tổng thống Mỹ, trong khi con số này đối với bà Clinton là 39%. Con số này gần như không thay đổi kể từ tháng 6/2016, thời điểm ông Trump và bà Clinton trở thành đại diện của hai đảng đứng ra tranh cử tổng thống.

Số liệu trên cho thấy người dân Mỹ vô cùng không hài lòng với hai ứng cử viên trong cuộc bầu cử tổng thống được cho là xấu xí nhất trong lịch sử nước Mỹ hiện đại.

Gallup nêu rõ: "Cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 là lần duy nhất trong lịch sử thăm dò của Gallup xuất hiện hai ứng cử viên không được nhiều người yêu mến. Hơn nữa, sau khi xét đến lượng lớn người đưa ra đánh giá vô cùng tiêu cực, có thể thấy ông Trump và bà Clinton là hai ứng cử viên tổng thống bị đánh giá tiêu cực nhất trong lịch sử hiện đại."/.