Thâm cung bí sử (92 - 4): Men rượu và men tình

Loại rượu mà Đỗ Minh nói tới là rượu sâm Ngọc Linh. Loại rượu này càng uống, người càng khỏe và càng hưng phấn.

Thâm cung bí sử (92 - 4): Men rượu và men tình - Ảnh 1

“Rượu của anh ngon quá. Em uống thêm được không?”. “Tại sao không. Anh cũng đang uống mà”. Hà Vy uống thêm mấy chén nữa rồi vào buồng tắm. Lúc cô từ buồng tắm đi ra là một Hà Vy nuy hoàn toàn nhưng không phải để vẽ tranh. Mấy tháng sau thì Hà Vy trở thành vợ của Tuấn Minh. Đêm tân hôn, Tuấn Minh không ngủ được. Anh cảm thấy như mình đã phản bội Pơ Lang. “Anh làm sao thế?”. “Anh mệt quá. Cho anh được yên một lúc”. Rồi khi Hà Vy đã thiu thiu ngủ, Tuấn Minh lại ra xưởng vẽ. Anh bật đèn và quỳ trước chân dung Pơ Lang yên lặng như một người đang sám hối. Phụ nữ nằm bên chồng thường rất nhạy cảm. Thiên chức của phụ nữ là giữ mối liên hệ. Đàn ông đi chợ mua hàng thì chỉ tay vào món hàng. Còn đàn bà không chỉ tay mà cầm hẳn món hàng lên xem kể cả đó là con cá rất tanh hay miếng thịt còn vương máu. Đàn bà sinh ra là để tạo lập và gìn giữ mối liên hệ. Khi mối liên hệ bị đứt thì người phụ nữ biết ngay dù lúc đó họ đang ngủ say. Tuấn Minh dậy rất khẽ nhưng Hà Vy cũng biết. Cô khẽ khàng đi ra và nhìn thấy chồng đang quỳ trước chân dung Pơ Lang. Cô vợ trẻ linh cảm có một mối quan hệ rất đặc biệt giữa người phụ nữ Xê Đăng trong bức tranh và chồng cô. Cô về phòng nằm nhưng không ngủ nữa. Tại sao Tuấn Minh có nhiều sâm Ngọc Linh quý như vậy. Đó là những củ sâm hoang dại rất quý. Chắc chắn Tuấn Minh không thể lên dãy núi cao 2.000m để tìm được những củ sâm này mà chắc chắn có người khác tìm cho. Chồng cô có mấy chục tỷ đồng tiền sâm trong nhà. Như vậy là về kinh tế, Tuấn Minh có mối liên hệ với người Xê Đăng và cụ thể là Pơ Lang.

Ba tháng sau ngày cưới, Tuấn Minh nhận được một thùng hàng từ Tây Nguyên gửi ra. Trong hộp xốp là một tảng thịt lợn rừng và một con cầy hương. “Thịt ngon quá. Nhưng nhà mình làm sao ăn hết”. “Đây không phải là thịt người ta gửi cho nhà mình. Tối nay có một cuộc họp rất quan trọng. Và số thịt này là để phục vụ cuộc họp đó”. “Nhưng em không biết làm những món này”. “Em không làm được. Anh sẽ nhờ một nhà hàng chế biến cho. Và tối nay cuộc họp sẽ được tổ chức ở đó”. Hà Vy linh cảm rằng, người phụ nữ Xê Đăng trong tranh tối nay sẽ có mặt tại cuộc họp này. “Em muốn tham dự cuộc họp, có được không?”. “Đây là cuộc họp trù bị để chuẩn bị thành lập Hiệp hội sâm Ngọc Linh, người không liên quan không được tham dự. Đây là một cuộc họp kín”.

Đêm đó sau cuộc họp kín rất quan trọng ở nhà hàng, Tuấn Minh còn có một cuộc họp kín khác ở khách sạn với Pơ Lang. “Tưởng cưới được vợ trẻ đẹp, anh đã quên em rồi”. “Không bao giờ. Em là người đàn bà đến kiếp sau anh cũng không quên được. Anh làm sao mà quên được bầu vú đã nuôi anh trong những ngày cận kề cái chết. Anh càng không quên được con trai của chúng ta đang sống ở Ngọc Linh”. Và đêm đó mãi tới 3h sáng Tuấn Minh mới về nhà.

(Còn nữa)

Khánh Hoàng