Thảm án tại Hà Giang, 4 người chết, 1 người bị thương

Sáng 1/12, một vụ án nghiệm trọng đã xảy ra tại huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang, khiến 4 người trong một gia đình tử vong, một người hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện địa phương.

Thảm án tại Hà Giang, 4 người chết, 1 người bị thương - Ảnh 1

Nhiều người dân tại thôn Tả Ngảo tập trung ở khu vực hiện trường vụ án. (Ảnh: Dân Trí).

Thông tin ban đầu cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 4h20 sáng 1/12, tại thôn Tả Ngảo, xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình (tỉnh Hà Giang).

Vào thời điểm trên, nghi can được xác định là Phù Minh Tuấn (SN 1984), từng bị cải tạo tại trại giam huyện Quang Bình, cầm dao phát sang nhà chém ông Phù Láo Tả (SN 1957) và cháu Phù Thị Nguyệt (2014).

Tiếp đó, Tuấn cầm dao xuống nhà chém bà Tải Lở Mở ( SN 1965) và anh Phù Láo Sán (SN 1990).

Sau khi vụ việc được phát hiện, anh Phù Văn Thịnh (SN 1993) là dân quân thôn được điều động đến hiện trường để ngăn cản hành vi phạm tội của Tuấn thì cũng bị đối tượng cầm dao chém. Đã có 4 người tử vong, riêng anh Phù Láo Sán đang được cấp cứu tại bệnh viện địa phương.

Thảm án tại Hà Giang, 4 người chết, 1 người bị thương - Ảnh 2

Đối tượng Phù Minh Tuấn bị bắt giữ ngay sau khi sát hại 4 người
và làm bị thương một người. (Ảnh: CAND).

Được biết, nghi phạm gây ra vụ việc đã bị cơ quan công an bắt giữ. Công an tỉnh Hà Giang cho biết, Tuấn bị mắc bệnh tâm thần. Tháng 1/2015, đối tượng đã chém chết con ruột và bị công an bắt giữ.

Tuy nhiên do anh ta có dấu hiệu bệnh tâm thần nên các cơ quan chức năng đưa Tuấn đi điều trị bắt buộc tại bệnh viện. Tháng 7/2016, đối tượng được bệnh viện kết luận đã khỏi bệnh nên cho xuất viện.

Hằng ngày, đối tượng này biểu hiện bình thường. Thời điểm xảy ra vụ việc, vợ Tuấn đi làm xa, mẹ ruột anh ta cũng không có mặt ở nhà mà ở lán trại chăn nuôi.nghi phạm gây ra vụ việc đã bị cơ quan công an bắt giữ.

Một số thông tin từ địa phương cho biết đối tượng Phù Minh Tuấn có quan hệ gia đình với các nạn nhân, có biểu hiện của bệnh tâm thần, đã từng được điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương và mới trở về địa phương vào ngày 7/7/2016.

Cũng theo ông Phương, ngay khi nhận được thông tin, lãnh đạo UBND huyện Quang Bình đã xuống hiện trường phối hợp với cơ quan công an phong tỏa hiện trường, giải quyết vụ việc. Bước đầu, UBND huyện Quang Bình hỗ trợ gia đình có nạn nhân tử vong là 10 triệu đồng/người, nạn nhân bị thương là 5 triệu đồng/người.

Hiện các cơ quan chức năng huyện Quang Bình đang tiến hành làm rõ động cơ gây án và các tình tiết liên quan.

Theo VGP

Từ khóa

thảm án hà giang người chết bị thương