Thái Vũ - Lật mặt 7: 'Ba mẹ khoe khắp làng trên xóm dưới khi tôi được làm diễn viên'

Thái Vũ trải qua hành trình dài để từ một diễn viên tay ngang trở thành tân binh tiềm năng của VFC và gần đây là một mảnh ghép trong vũ trụ Lật Mặt của Lý Hải.

Thái Vũ được biết đến là tân binh tiềm năng của vũ trụ phim ảnh VTV. Chàng trai sinh năm 2000 chạm ngõ diễn xuất với vai con trai Hồng Diễm - Việt Anh trong phim giờ vàng Hành Trình Công Lý. Tiếp sau đó, nam diễn viên chứng minh sự tiến bộ trong diễn xuất khi tham gia Món Quà Của Cha. Lật Mặt 7 là vai diễn điện ảnh đầu tay của “con trai” Việt Anh, hợp tác cùng đạo diễn Lý Hải.

Trong buổi phỏng vấn với SAOstar mới đây, Thái Vũ đã có những chia sẻ thú vị về hành trình diễn xuất, cũng như cuộc sống riêng. Đáng chú ý, soái ca trường Luật cũng chính thức phản hồi về nghi vấn hẹn hò với 2 mỹ nhân của series Lật Mặt.

Soái ca trường Luật - diễn viên Thái Vũ.

Soái ca trường Luật - diễn viên Thái Vũ.

"Anh Lý Hải là hình tượng người làm nghệ thuật mà mình luôn hướng đến"

Xin chào Thái Vũ, chúc mừng bạn vừa hoàn thành vai điện ảnh đầu tay trong Lật Mặt 7. Dạo gần đây, Thái Vũ đi đâu cũng được gọi là “ông xã”, là “chồng quốc dân”, cảm xúc của bạn thế nào?

Thái Vũ cực kỳ hạnh phúc và trân quý trước tình cảm khán giả dành cho mình. Để đạt được thành tựu như thế, mình cũng đã cố gắng rất nhiều. Nhờ hiệu ứng từ Lật Mặt 7, tên tuổi và hình ảnh của Thái Vũ mới đến gần hơn với công chúng.

Có thể nói, những bước đi đầu tiên của Thái Vũ đã nhận được sự động viên, khích lệ rất lớn từ mọi người. Mình biết, hành trình phía trước còn rất dài và đây chỉ mới là điểm khởi đầu. Thái Vũ “trộm vía” có sự khởi đầu thuận lợi, mình thật sự biết ơn và hạnh phúc.

Hiện Lật Mặt 7 đã thu gần 450 tỷ, cũng có thể gọi Thái Vũ là diễn viên trăm tỷ rồi đấy.

Thật ra, thành công này không phải nhờ công sức của riêng mình mà là sự cố gắng của cả tập thể. Anh Lý Hải như vị thuyền trưởng dẫn dắt mọi người và hơn hết là các thành viên trong ê-kíp cũng đã cố gắng rất nhiều.

Điều khiến Thái Vũ ấn tượng nhất trong quá trình làm việc cùng ê-kíp chính là sự đoàn kết. Mình nghĩ, chính sự đoàn kết đó đã khiến cho mạch phim có sự liên kết, dẫn đến thành công về sau. Đến thời điểm hiện tại, mình thấy rất hạnh phúc khi được là một mảnh ghép trong Lật Mặt 7.

Cái bóng lớn từ Lật Mặt 7 cũng dễ khiến bạn bị so sánh khi nhận các vai diễn mới. Thái Vũ chuẩn bị tâm lý thế nào?

Thái Vũ chỉ là diễn viên tay ngang, với xuất phát điểm là cử nhân Luật, mình không qua trường lớp đào tạo nào về diễn xuất. Mình nghĩ việc được tham gia nghệ thuật, được đóng phim là đã rất hạnh phúc và vinh dự rồi. Mình vẫn đang trong quá trình học hỏi và cố gắng hết sức để chinh phục đam mê.

Thái Vũ đã vượt qua rất nhiều đối thủ để có thể trở thành một mảnh ghép trong Lật Mặt 7. Bạn nghĩ, đâu là yếu tố khiến mình “lọt vào mắt xanh” của đạo diễn Lý Hải?

Ngay từ đầu, Thái Vũ nghĩ vai diễn này đã chọn mình. Khi nhà sản xuất phát hành poster kêu gọi casting, Thái Vũ đã không có ý định đăng ký tham gia. Thời gian đó, mình nghĩ bản thân cần có thời gian nghỉ ngơi và học hỏi thêm về diễn xuất. Thêm vào đó, Thái Vũ vẫn cho rằng, mảng điện ảnh vẫn còn quá sức với mình, đặc biệt lại là phim của anh Lý Hải nữa. Vì những lý do này, nên mình đã không dám đăng ký casting.

Nhưng không ngờ 2 tuần sau đó, anh Lý Hải vẫn chưa tìm được diễn viên thực sự phù hợp cho vai diễn. Lúc đó, anh có gửi lời mời hợp tác cho Thái Vũ, kèm theo những thông tin về nhân vật. Khi tìm hiểu thêm thì Thái Vũ phải thốt lên: “Wow, đây chính là vai diễn dành cho mình rồi”.

Sau đó, Thái Vũ có gửi video casting online cho anh Hải, vì lúc đó mình vẫn còn đang trong quá trình ghi hình cho một bộ phim truyền hình ở ngoài Bắc, không thể bay vào casting trực tiếp được. Anh Lý Hải cũng rất tạo điều kiện. Mặc dù chỉ casting qua video call thôi nhưng may mắn là anh ấy đã phát hiện ra những tiềm năng của Thái Vũ và lựa chọn mình cho vai diễn lần này.

Thái Vũ trong Lật Mặt 7: Một Điều Ước của đạo diễn Lý Hải.

Thái Vũ trong Lật Mặt 7: Một Điều Ước của đạo diễn Lý Hải.

Lý Hải nổi tiếng là một đạo diễn kỹ tính, cầu toàn. Qua quá trình làm việc với anh ấy, Thái Vũ đã học được những gì?

Có thể nói, anh Lý Hải vừa là một người anh, vừa là một người thầy, là thần tượng của Thái Vũ. Mình thần tượng đạo diễn Lý Hải bởi anh có lối sống rất giản dị, chân thành và luôn đối xử rất công bằng với tất cả mọi người. Anh ấy xem mọi người giống như thành viên trong gia đình, cùng nhau đồng cam cộng khổ. Chính vì tinh thần đó mà mọi người trong ê-kíp đều rất thân thiết, gắn bó với nhau.

Với vai trò là một người thầy, anh Lý Hải đã chỉ dạy cho Thái Vũ những kỹ năng cần thiết cho một diễn viên như cách phân tích kịch bản, cách nghiền ngẫm từng chi tiết, lời thoại, câu chữ. Anh Lý Hải còn giúp mình chuẩn bị tâm lý vững vàng để không bị chênh vênh khi lên set quay.

Bên cạnh những kỹ năng chuyên môn hay những thứ liên quan tới phim, ngoài đời thực, anh Lý Hải còn rất thân thiết với mình. Nói chung, anh Lý Hải chính là hình tượng một người làm nghệ thuật tại Việt Nam mà Thái Vũ luôn luôn hướng đến.

Bên cạnh Lý Hải, điện ảnh Việt cũng có rất nhiều đạo diễn giỏi. Đặt trường hợp, một ngày nào đó Trấn Thành gửi lời mời casting cho Thái Vũ thì bạn sẽ có phản ứng thế nào?

Thái Vũ luôn trân quý những cơ hội lớn nhỏ đến với mình, không quan trọng là làm việc với đạo diễn tên tuổi hay đạo diễn mới. Mỗi đạo diễn đều có thế mạnh khác nhau, anh Lý Hải hay những anh chị khác cũng thế. Đây là hành trình để một diễn viên tay ngang như Vũ có cơ hội học hỏi, góp nhặt những kiến thức, trải nghiệm mới.

Soái ca trường Luật sống hướng nội, nhạt nhẽo trong tình yêu

Sau khi kết thúc quảng bá Lật Mặt 7, thời gian này, Thái Vũ làm gì?

Sau khi về Hà Nội, Thái Vũ vẫn tiếp tục tham gia những dự án mới. Bên cạnh đó, mình vẫn đang tự trau dồi, học hỏi thêm những kỹ năng chuyên môn để phục vụ cho diễn xuất. Bên cạnh đó, mình cũng cố gắng khai phá bản thân ở những lĩnh vực khác.

Trước Lật Mặt 7, Vũ đã hoàn thành quá trình ghi hình cho một tựa phim truyền hình. Hiện phim chưa ra mắt. Bên cạnh đó, mình cũng đang thảo luận cho các dự án mới. Khi nào có thông tin chính thức, mình sẽ thông báo đến khán giả ngay.

Thời gian gần đây, Thái Vũ vướng tin đồn hẹn hò với Tạ Lâm và Thu Hà Ceri, sau khi nhiều khoảnh khắc tình tứ của các bạn được tung lên mạng. Thái Vũ phản hồi thế nào về điều này?

Thái Vũ thân với nhiều người lắm, không chỉ riêng với hai cô nàng đấy đâu (cười). Trong quá trình ghi hình cho bộ phim, mọi người có khoảng thời gian sinh hoạt chung tại vùng núi ở K’Long K’Lanh, Lâm Đồng. Sau một thời gian đồng hành, các diễn viên đã trở nên thân thiết, gắn bó với nhau. Đấy cũng là kỷ niệm rất đáng nhớ với mình.

Lần đầu tiên Vũ được sống trên núi, có thêm những người bạn mới. Buổi sáng đi quay, buổi tối thì mọi người cùng tụ họp quây quần bên bếp lửa. Mọi người xem nhau như anh chị em trong gia đình, nên cũng không bao giờ nghĩ đến chuyện tình cảm trai gái.

Về các khoảnh khắc chúng mình nắm tay nhau được lan truyền trên mạng xã hội, sự thật đằng sau không như mọi người nghĩ đâu. Các buổi quảng bá phim thường rất đông, nên mọi người thường nắm tay nhau khi di chuyển, để không bị lạc. Hầu như ai cũng nắm tay bạn diễn để di chuyển hết, chứ không riêng gì Vũ với Tạ Lâm hay Thu Hà đâu.

Thái Vũ đã có người yêu chưa?

Vũ thuộc tuýp người hướng nội, hiện tại mình còn đang độc thân. Mục tiêu của mình vẫn là tập trung vào công việc, nên chưa nghĩ đến chuyện yêu đương. Mình quan niệm, tất cả mối quan hệ mở ra đều do duyên số. Khi duyên đến thì mình sẽ nhận, chứ không thể bắt ép chuyện duyên đến sớm hay đến muộn được.

Bạn có đặt ra cho mình một hình mẫu lý tưởng nào không?

Mình không có hình mẫu cụ thể nào luôn. Từ trước đến nay, Vũ đều yêu đương như vậy, mình tự nhận thấy bản thân khá nhạt nhẽo về vấn đề đấy. Cho nên mình nghĩ là cứ khi nào cảm thấy cả hai đủ phù hợp, đủ chân thành thì sẽ tiến tới. Trong chuyện tình cảm, Vũ không đặt ra tiêu chuẩn nào cả.

Vậy thì nếu một ngày Thái Vũ có bạn gái, bạn có công khai không?

Hiện tại, Thái Vũ đang độc thân nên thật sự cũng chưa nghĩ đến chuyện đó. Khi nào có người yêu, mình sẽ cân nhắc sau.

“Ba mẹ khoe khắp làng trên xóm dưới khi mình được làm diễn viên”

Thời điểm mới vào nghề, khán giả gọi bạn là “con trai Hồng Diễm”, “con trai Việt Anh”, thay vì Thái Vũ. Bạn có thấy ngại hay khó chịu không?

Vũ thấy rất vui. Bởi vì khán giả có nhớ đến Hành Trình Công Lý, có nhớ đến Vũ thì họ mới gọi mình là con trai Hồng Diễm, con trai Việt Anh. Với một sinh viên ngành Luật như mình, việc có cơ hội đóng phim cùng những diễn viên gạo cội như thế là quá tự hào.

Đến hiện tại, Thái Vũ vẫn luôn đặt Hành Trình Công Lý là một dấu mốc trong cuộc đời mình. Nếu không có dự án này, thì khán giả sẽ không biết đến mình. Và mình cũng không có cơ hội để trải nghiệm, học hỏi thêm nhiều điều ở bộ môn nghệ thuật thứ bảy này.

Mối quan hệ giữa Thái Vũ với Việt Anh và Hồng Diễm hiện tại thế nào?

Mối quan hệ giữa Vũ với ba mẹ Hồng Diễm và Việt Anh rất tốt. Mình cũng hay gọi điện thoại, nhắn tin hỏi thăm ba mẹ. Hiện ba mẹ cũng đang bận rộn với các dự án truyền hình mới, còn mình thì vào miền Nam đóng phim điện ảnh.

Cho nên, việc sắp xếp thời gian để gặp ba mẹ khá khó, nhưng mọi người vẫn luôn chủ động nhắn tin hỏi thăm nhau. Tình cảm gắn bó bền chặt như vậy làm mình nhớ đến Hành Trình Công Lý.

Thái Vũ chạm ngõ diễn xuất với vai con trai Việt Anh, Hồng Diễm.

Thái Vũ chạm ngõ diễn xuất với vai con trai Việt Anh, Hồng Diễm.

Ba mẹ màn ảnh phản ứng thế nào trước những vai diễn mới của bạn?

Thái Vũ nghĩ, khi thấy phim của mình thành công, được khán giả đón nhận, ba mẹ cũng rất vui. Bởi nhờ những trải nghiệm thực tế tích lũy được qua các dự án, mọi người sẽ thấy tôi trưởng thành hơn rất nhiều. Hiện Vũ đang trong tâm thế trân trọng tất cả các cơ hội đến với mình.

Vậy còn với ba mẹ ruột của Thái Vũ, gia đình phản ứng thế nào khi con trai đang học Luật lại chuyển sang làm diễn viên?

Từ hồi cấp 2, gia đình đã cho mình tự quyết định mọi thứ. Tất nhiên là bố mẹ cũng có định hướng, nhưng trên tinh thần luôn ủng hộ con cái. Đặc biệt, bố mẹ mình cũng là một fan của điện ảnh, cho nên khi đùng một phát con mình làm diễn viên, bố mẹ rất là mừng.

Bố mẹ còn đi khoe điều này khắp từ làng trên đến xóm dưới, rất là tự hào về con cái. Về phần mình, Thái Vũ biết mình phải kiên định với sự lựa chọn của bản thân, bởi nghệ thuật không phải là con đường trải đầy hoa hồng.

Bạn nhận được sự hỗ trợ thế nào từ phía gia đình trong hành trình phát triển sự nghiệp?

Gia đình luôn là điểm tựa tinh thần lớn nhất đối với Thái Vũ. Những lúc buồn bã, mệt mỏi thì mình luôn tìm về gia đình. Còn về vật chất thì mình đã tự lập từ lâu rồi.

Hồi mới lên đại học, mình đã tự chủ về tài chính rồi, nên cũng không phụ thuộc vào gia đình quá nhiều. Tuy nhiên, Vũ nghĩ, nếu mình gặp vấn đề gì thì gia đình cũng sẽ luôn ủng hộ, giúp đỡ. Bởi có lẽ hành trình sắp tới của mình sẽ còn gặp nhiều khó khăn lắm.

Hành trình chinh phục giấc mơ nghệ thuật không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng, có lúc, bạn sẽ gặp phải những thị phi, lùm xùm không đáng có. Thái Vũ chuẩn bị tinh thần thế nào khi quyết định bước chân vào làng giải trí?

Hành trình chinh phục giấc mơ nghệ thuật không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng, có lúc, bạn sẽ gặp phải những thị phi, lùm xùm không đáng có. Thái Vũ chuẩn bị tinh thần thế nào khi quyết định bước chân vào làng giải trí?

Thái Vũ nghĩ, mình chưa thật sự bước chân vào làng giải trí đâu. Mình chỉ là một tân binh, chân ướt chân ráo vào nghề thôi. Đến hiện tại thì mình cảm thấy may mắn khi chưa gặp phải lùm xùm hay ý kiến trái chiều trong quá trình hoạt động. Sau Lật Mặt 7, mọi người ủng hộ mình rất nhiều.

Trong thời gian tới, Vũ sẽ dành thời gian trau dồi thêm về kiến thức và kỹ năng để đảm bảo mình không đi lệch hướng, tránh những tranh cãi thiên về đạo đức hay lùm xùm gì đó quá to tác.

Với những nghệ sĩ trẻ, nhiều người chọn đi lên bằng thực lực, nhưng cũng có người lại đi “đường tắt”, dùng chiêu trò để mong cầu sự nổi tiếng. Quan điểm của Thái Vũ thế nào?

Vũ thấy mỗi sự lựa chọn trên đời này đều tùy thuộc vào quyết định của mỗi người, mình tôn trọng điều đó. Về bản thân, Vũ nghĩ sau thời gian dài ngồi trên ghế nhà trường, mình đã được trang bị nhiều kiến thức vững chắc để có thể vượt qua những lời mời, cạm bẫy lớn nhỏ.

Vũ hy vọng, bản thân có thể vững bước trên con đường nghệ thuật còn rất dài sắp tới. Diễn viên Thái Vũ sẽ đi lên bằng thực lực, luôn cầu tiến, học hỏi và tiếp nhận những cái mới, không ngại tiếp nhận những khuyết điểm để nhanh chóng sửa chữa. Tôi nghĩ, với tinh thần này, sẽ giúp mình vượt qua những cạm bẫy xảy đến trong tương lai.

Cảm ơn Thái Vũ đã chia sẻ!

Tôn Nghệ Trân

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/dien-anh/thai-vu-lat-mat-7-ba-me-khoe-khap-lang-toi-duoc-lam-dien-vien-202405271638570426.html