Thái Sơn Nam bảo vệ thành công cúp Quốc gia HDBank 2017

Vượt qua Hải Phương Nam Đại học Gia Định với tỉ số 2-1 ở trận chung kết đã giúp Thái Sơn Nam bảo vệ thành công ngôi vô địch cúp Quốc gia HDBank 2017, chiều 3/12 tại NTĐ Tiên Sơn (TP.Đà Nẵng).

Dù có trong tay nhiều tuyển thủ quốc gia, nhưng Thái Sơn Nam đã gặp rất nhiều khó khăn trước HPN.ĐHGĐ trong trận chung kết khi đối thủ cùng thành phố chơi tương đối chặt chẽ trong phòng ngự cũng như sẵn sàng đưa ra các đợt phản công về phía các nhà ĐKVĐ.

Tỉ số chỉ được mở cho Thái Sơn Nam khi đồng hồ chỉ sang phút thứ 6 và từ một cơ hội không thật sự rõ ràng với tình huống dứt điểm từ xa khiến thủ môn HPN.ĐHGĐ giật mình và Đắc Huy có mặt sút vào lưới trống.

Thái Sơn Nam ăn mừng bàn thắng

Sau bàn thắng này, cơ hội nâng tỉ số dành cho Thái Sơn Nam là rất cao khi Danh Toại phải nhận thẻ đỏ trực tiếp, tuy nhiên các cầu thủ của đội bóng nhà bầu Tú đã không thể có thêm bàn thắng trong 2 phút chơi hơn người.

Phải sang hiệp 2, cũng từ một tình huống thể hiện sự kinh nghiệm hơn sau khi tổ chức đá biên nhanh, Danh Phát đã dứt điểm thành công để giúp Thái Sơn Nam nâng tỉ số lên 2-0.

Tuy nhiên, bằng nỗ lực của mình HPN.ĐHGĐ cũng đã suýt chút nữa đưa trận đấu vào loạt đấu súng khi chơi ép sân và có bàn thắng ở phút 18 của hiệp 2 do công của Tấn Phát.

Dù thế, với kinh nghiệm và bản lĩnh, đội bóng của bầu Tú đã đứng vững trước sức ép rất lớn ở cuối trận để tiếp tục vượt qua HPN.ĐHGĐ một lần nữa tại trận ch ung kết cúp Quốc gia và bảo vệ thành công ngôi vô địch.

Ở trận tranh hạng ba trước đó, Sanatech Khánh Hòa dù liên tục dẫn trước từ giờ đấu chính thức đến loạt sút luân lưu 6m nhưng rốt cuộc đã phải nhận thất bại với tổng tỉ số 4-5 trước Sài Gòn FC và vuột mất tấm HCĐ...

Giải thường chung cuộc cúp Quốc gia futsal HDBank 2017:

Đội vô địch: Thái Sơn Nam (Cúp, cờ, HCV và 100 triệu đồng)

Á quân: Hải Phương Nam Đại học Gia Định (cờ, HCB và 60 triệu đồng)

Hạng 3: Sài Gòn FC (cờ, HCĐ và 30 triệu đồng)

Đội phong cách: Thái Sơn Nam

Vua phá lưới: Khắc Chí (10 bàn – Sanna Khánh Hòa)

Thủ môn xuất sắc nhất: Ngôi Đình Thuận (Thái Sơn Nam)

Cầu thủ xuất sắc nhất: Danh Phát (Thái Sơn Nam)

H.M