Thai phụ cứu người được đề cử "Hiệp sĩ giao thông"

  Gốc

  Đó là chị Nguyễn Thị Nhàn, nhân viên gác chắn tàu lửa phía bắc ga Huế với bụng bầu 6 tháng vẫn lao vào đường sắt để cứu cháu bé 2 tuổi đang đi giữa đường rây xe lửa.

  Chị là một trong 4 người vừa được giới thiệu để bình chọn danh hiệu Hiệp sĩ giao thông - Total đầu tiên.

  Chị Nhàn đang làm nhiệm vụ ở phía bắc ga Huế

  Danh hiệu trên thuộc Chương trình “TOTAL - Hiệp sĩ giao thông" do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Công ty Total Việt Nam phối hợp thực hiện.

  Theo dự đoán của ông Đinh Bình Minh, Giám đốc kinh doanh Công ty Total Việt Nam thì chị Nguyễn Thị Nhàn có thể là người đoạt giải thưởng đầu tiên của chương trình.

  Chương trình “TOTAL - Hiệp sĩ giao thông" là chương trình vì một nền giao thông an toàn, thông qua việc vinh danh, cổ động những công dân Việt Nam có đóng góp tích cực cho an toàn giao thông cũng như góp phần nâng cao ý thức giao thông của người điều khiển phương tiện.

  Chương trình sẽ được phát sóng từ ngày 14/11 trên Radio kênh VOV ( FM 91 MHz) và VOH (FM 95,6 MHz), kết nối đa chiều và trực tiếp ghi lại diễn biến sống động ý kiến và cảm xúc của người tham gia, với thời lượng 30 phút/1 số. Sẽ có 03 loại giải thưởng tính theo tuần, tháng, năm và 1 phần dành cho người bình chọn.

  Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, trung bình mỗi ngày cả nước có hơn 30 người tử vong do tai nạn giao thông, trong đó có đến 92% số vụ tai nạn giao thông là do ý thức quá kém của con người, 2% là do kết cấu hạ tầng...

  nhã hưng

  Nguồn Infonet: http://infonet.vn/Detail.aspx?ArticleID=2817