Thai nhi văng ra khỏi bụng mẹ: Tin mới nhất ngày 17/11

“Thai nhi văng ra khỏi bụng mẹ đảm bảo sức khỏe để ngày mai (18/11) xuất viện. Mọi công tác về thủ tục xuất viện cho bé đã được gia đình và bệnh viện Nhi Đồng 1 TP. HCM hoàn tất trong chiều nay”, TS – BS Nguyễn Thanh Hùng, giám đốc bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết.

Trong ngày hôm nay 17/11, mọi thủ tục xuất viện cho thai nhi bị văng ra khỏi bụng mẹ đã được hoàn tất. Mọi người đang nóng lòng để ngày mai được đón bé Quốc Huy xuất viện. “Đến thời điểm này chúng tôi đã khám lần cuối và kiểm tra tình hình sức khỏe cho bé đã xong.

Quốc Huy đủ tiêu chuẩn để xuất viện trong sáng mai. Tình trạng sức khỏe hiện giờ của bé rất tốt. Các vết thương đã gần như lành hẳn. Hiện nay, Quốc Huy đã giống như những trẻ sơ sinh khác về tình trạng sức khỏe và tiêu chuẩn bú sữa”, bác sĩ Hùng cho biết.

Ngày mai 18/11, thai nhi bị văng ra khỏi bụng mẹ chính thức về với gia đình

Cũng trong ngày hôm nay, hai dì của Quốc Huy là Nguyễn Thị Bích Thủy và Nguyễn Thị Kim Quanh cũng chuẩn bị xong mọi thứ để sáng mai lên xe đưa bé về An Giang. Được biết, Quốc Huy sẽ được bệnh viện Nhi Đồng 1 TP. HCM đưa về tận nhà.

Tính đến hôm nay, thai nhi bị văng ra khỏi bụng mẹ nằm điều trị tại bệnh viện Nhi Đồng 1 TP. HCM đúng 24 ngày. Trải qua thời gian thập tử nhất sinh, với tình hình sức khỏe hiện giờ, bé đã ổn định và phát triển như những đứa trẻ bình thường khác.

Quốc Huy vẫn đang được chăm sóc kỹ tại phòng cách ly khoa chuyên sâu trẻ sơ sinh

Các vết thương sau phẫu thuật của Quốc Huy đã lên da non và không còn chảy dịch vàng. Bé đã không còn đau đớn như lúc trước. Hiện giờ bé mặt bé luôn vui vẻ và cười rất tươi. Da mặt trở nên hồng hào hơn những ngày đầu nhập viện.

“Trải qua thời kì thập tử nhất sinh trong đời, đến nay cháu Huy đã vượt qua giai đoạn thử thách của cuộc đời. Tôi không biết sau này Huy còn bị gì nữa không, nhưng đến thời điểm này thì bé phát triển rất tốt. Mấy hôm nay, bé vẫn duy trì uống mỗi lần 80 ml sữa.

Đến hôm nay vẫn có nhiều người đến thăm và giúp đỡ cho Quốc Huy

Tôi rất thích vào ngắm cháu Huy. Mỗi lần cháu thức dậy thì luôn cười tươi và đòi tôi bế. Nhìn nó nẩy cái bụng và tay, chân thì tôi hạnh phúc vô cùng. Quốc Huy đáng yêu lắm”, chị Nguyễn Thị Bích Thủy hạnh phúc nói.

Trao đổi qua điện thoại, anh Nguyễn Văn Nam (cha bé Huy) cho biết: “Trong đêm nay (17/11), tôi cùng một số người thân trong gia đình lên TP. HCM để kịp thời đón con trai ra viện. Tôi muốn được tận tay bế Quốc Huy ra khỏi viện và về nhà. Tôi đã không làm gì được khi chứng kiến cảnh Huy ra đời như thế. Giờ tôi muốn tận tay chăm sóc và lo cho Huy”.

Mọi người luôn cầu chúc Quốc Huy khỏe mạnh và mau lớn

Có một sự trùng hợp kì lạ khi thai nhi bị văng ra khỏi bụng mẹ bị thương ngày 25/10. Thời gian điều trị của Quốc Huy đến khi đủ điều kiện xuất viện cũng tròn 25 ngày. Cột mốc 25 ngày cho thấy một sự kì diệu, hi hữu của một đứa trẻ sống sót qua khỏi cơn thập tử nhất sinh.

Thái Minh