Thái Nguyên tích hợp giải pháp ký số từ xa vào cổng dịch vụ công

  Ngày 11-7, Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Trung tâm Chứng thực điện tử Quốc gia, Câu lạc bộ chữ ký số và giao dịch điện tử Việt Nam, các đơn vị cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng trên cả nước tổ chức Lễ khai trương Tích hợp giải pháp ký số từ xa vào Cổng dịch vụ công của tỉnh Thái Nguyên.

  Các đại biểu cắt băng khai trương Tích hợp giải pháp ký số từ xa vào cổng dịch vụ công của tỉnh.

  Các đại biểu cắt băng khai trương Tích hợp giải pháp ký số từ xa vào cổng dịch vụ công của tỉnh.

  Ký số từ xa (Remote Signing) là giải pháp mới, người sử dụng chỉ cần dùng điện thoại thông minh (smartphone), máy tính bảng để thực hiện ký số. Đây là giải pháp đáp ứng mức độ thuận tiện và bảo mật cao nhất trên thiết bị di động cho người ký, giúp các giao dịch trên môi trường số được đảm bảo an toàn. Ký số từ xa mang lại nhiều thuận tiện, nhất là cho người dùng cá nhân khi cho phép ký số mọi lúc, mọi nơi với chi phí hợp lý.

  Thái Nguyên là địa phương đầu tiên tích hợp với tất cả các đơn vị cung cấp dịch vụ ký số từ xa theo chuẩn quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông. Việc triển khai tích hợp giải pháp ký số từ xa trên cổng dịch vụ công trực tuyến là một trong những hoạt động thúc đẩy nhanh công cuộc chuyển đổi số của tỉnh.

  Các nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số thực hiện ký kết ghi nhớ đối với Sở Thông tin và Truyền thông Thái Nguyên.

  Các nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số thực hiện ký kết ghi nhớ đối với Sở Thông tin và Truyền thông Thái Nguyên.

  Cũng tại sự kiện, các nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng cũng thực hiện ký kết bản ghi nhớ đối với Sở Thông tin và Truyền thông Thái Nguyên, để cung cấp cho người dân sử dụng dịch vụ miễn phí trong thời gian 6 tháng. Theo đó, người dân Thái Nguyên có cơ hội trải nghiệm giải pháp ký số từ xa để thực hiện các giao dịch điện tử, nâng cao hiệu quả công việc, tăng tính công khai, minh bạch trong quản lý, điều hành, tăng tính tiện ích và cải thiện lòng tin của người dân khi tham gia vào các giao dịch điện tử.

  Thu Hà

  Nguồn Thái Nguyên: https://baothainguyen.vn/tin-tuc/thoi-su-trong-tinh/thai-nguyen-tich-hop-giai-phap-ky-so-tu-xa-vao-cong-dich-vu-cong-303137-205.html