Thái Nguyên: Nổ lò hơi làm 8 người thương vong

Vụ nổ lò hơi xảy ra đã làm 2 người chết và 6 người bị thương.

Xác nhận về vụ việc, tối 10/11, ông Lê Quang Tiến, Chủ tịch UBND TP. Thái Nguyên cho biết, khoảng 14h30 ngày 10/11, tại khu vực sản xuất của Công ty Cổ phần Xây dựng và Sản xuất vật liệu Thái Nguyên (tổ 15, phường Quan Triều, TP. Thái Nguyên) đã xảy ra vụ nổ lò hơi làm 2 người chết và 6 người bị thương.

Vụ nổ lớn khiến phần mái nhà xưởng bị biến dạng hoàn toàn, các cột bê tông bị bẻ gãy, đất đá, bê tông tại lò hơi bị thổi tung, văng xa hàng chục mét, làm hư hỏng nhiều nhà dân xung quanh khu vực nhà xưởng.

Thái Nguyên: Nổ lò hơi làm 8 người thương vong - Ảnh 1

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Văn Thưởng.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra pháp y đối với 2 nạn nhân bị tử vong và làm thủ tục để đưa 2 nạn nhân này về gia đình lo hậu sự.

Hai công nhân tử vong được xác định là Chị Nguyễn Thị Thu (SN 1968, trú tại xóm 2, xã Phúc Hà) và anh Đặng Quang Ngọ (SN 1990, trú tại xóm 8, xã Phúc Hà, thành phố Thái Nguyên). 6 công nhân bị chấn thương do va đập và bị bỏng hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa Khoa Trung Ương Thái Nguyên.

Tất cả các nạn nhân đều là công nhân của Công ty Cổ phần Xây dựng và sản xuất vật liệu Thái Nguyên. Khi các công nhân này đang trong ca làm việc thì xảy ra tai nạn.

Được biết, với những trường hợp bị thương, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh đã hỗ trợ 3 triệu đồng/người. UBND tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ mỗi nạn nhân tử vong 5 triệu đồng, UBND TP. Thái Nguyên hỗ trợ 5,4 triệu đồng.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Như Trường