Thái Nguyên: Nổ lò hơi, 8 người thương vong

Vụ việc xảy ra vào 14 giờ ngày 10.11 tại Công ty Cổ phần Xây dựng và sản xuất vật liệu Thái Nguyên (tổ 15, phường Quan Triều, T.P Thái Nguyên).

Thái Nguyên: Nổ lò hơi, 8 người thương vong - Ảnh 1

Hiện trường vụ nổ khiến 2 người chết, 6 người bị thương.

Hai nạn nhân tử vong được xác định là bà Nguyễn Thị Thu (SN 1968, trú tại xóm 2), và anh Đặng Quang Ngọ, (SN 1990, trú tại xóm 8, xã Phúc Hà, TP Thái Nguyên). 6 người bị thương đã được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, trong đó có 1 người bị thương khá nặng.

Theo thông tin ban đầu, tất cả các nạn nhân đều là công nhân của Công ty Cổ phần Xây dựng và sản xuất vật liệu Thái Nguyên. Khi các công nhân này đang trong ca làm việc thì xảy ra tai nạn. Tại hiện trường, vụ nổ khiến một phần mái và tường của nhà xưởng bị hư hỏng.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do nổ lò hơi trong quá trình sản xuất cột điện bê tông.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, các lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên cùng đại diện một số sở, ngành chức năng đã đến hiện trường kiểm tra, kịp thời chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả.

Trước mắt, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ 3 triệu đồng/người đối với những người bị thương và 5 triệu đồng/người đối với nạn nhân bị tử vong.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Quốc Sang - Cao Nguyên