Thái Nguyên: Nhóm người xông vào bệnh viện đánh nhân viên y tế

Đoạn clip ghi lại hình ảnh một nhóm người đã xông vào Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên chửi bới, đánh nhân viên y tế.

Ông Nguyễn Huy Sơn - Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên xác nhận sự việc xảy ra tại bệnh viện . Ông Sơn cho biết sự việc xảy ra vào khoảng 17h20 phút ngày 20/11, một nhóm người đưa người vào bệnh viên cấp cứu và xông thẳng vào khoa cấp cứu của bệnh viện, sau đó có hành vi chửi bới, đe đọa và đánh một số nhân viên y tế.

Hình ảnh cắt từ clip.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, mọi người liền báo lực lượng cơ quan công an. Rất may, vụ việc xảy ra không làm các nhân viên y tế bị thương, nhưng họ rất hoảng sợ”.

Theo đó, băng ghi hình của camera an ninh Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên ghi lại, nhóm gần chục người ngang nhiên đi vào khoa cấp cứu, trong đó có 1 người đàn ông trung tuổi tát vào mặt một nam nhân viên y tế tại khu vực tiếp nhận bệnh nhân. Sau đó người này liên tục đe dọa các nhân viên y tế khác.

Một số người đi cùng trong nhóm đã can ngăn người đàn ông trung tuổi này nhưng bất thành. Người này tiếp tục cầm tập hồ sơ để trên bàn, ném vào mặt một nhân viên y tế đang trực tại đây. Lúc này, nhân viên bảo vệ của bệnh viện vào can thiệp nên nhóm này rời đi. Nhưng chỉ ít phút sau, người đàn ông trung tuổi nói trên tiếp tục quay trở lại khoa cấp cứu và có hành vi đe dọa một nữ nhân viên y tế khác.

Điều 104. Tội cố ý gây thương (Bộ luật Hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009)

“1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

b) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Có tổ chức;

g) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

h) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;

i) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;

k) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân.

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân.”

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

TƯỜNG VY

Xem thêm video:

Nguồn: Tinnhanhonline.vn