Thái Nguyên: Hội nghị chuyên đề tăng cường giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh

GD&TĐ - Hôm nay (15/11), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị chuyên đề tăng cường công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho học sinh THPT trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Thái Nguyên: Hội nghị chuyên đề tăng cường giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh - Ảnh 1

Dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Lê Văn Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy;

Cùng chủ trì Hội nghị có ông Phạm Việt Đức - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên

Dự Hội nghị có lãnh đạo một số sở, ngành liên quan; đại diện Ban Giám hiệu các trường THPT; Ban Tuyên giáo, Phòng Giáo dục và đào tạo các địa phương…

Những năm gần đây, do sự phối hợp của nhà trường, gia đình, xã hội, các cấp ngành chưa thật sự đồng bộ, toàn diện nên những năm qua trên địa bàn tỉnh còn xảy ra tình trạng bạo lực học đường, một bộ phận học sinh có lối sống không lành mạnh, vi phạm đạo đức, pháp luật.

Để khắc phục những hạn chế nhằm thực hiện hiệu quả công tác giáo dục cho học sinh trung học cần có sự phối hợp của các cấp, ngành, nhà trường, gia đình, xã hội nhằm đẩy lùi nguy cơ bạo lực học đường; phối hợp đảm bảo an ninh trật tự trong trường học, giáo dục pháp luật, phòng chống tệ nạn xã hội, giáo dục thanh thiếu niên cá biệt; nâng cao hiệu quả hoạt động của Đoàn Thanh niên và các tổ chức của thanh, thiếu niên và các câu lạc bộ tuyên truyền đạo đức, pháp luật trong Nhà trường; ngăn chặn những thông tin trái chiều trên Internet, mạng xã hội ảnh hưởng xấu đến học sinh...

Tại Hội nghị, ông Lê Văn Tuấn cho biết: Ngay sau Hội nghị này, các đảng bộ, cấp, ngành cần tiếp tục triển khai nhiệm vụ đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, theo từng chuyên đề gắn với thực tiễn của mỗi địa phương, bậc học.

Cụ thể hóa Chỉ thị số 42-CT/TW của Ban Bí thư (khóa XI) và Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thế hệ thanh, thiếu niên, nhi đồng giai đoạn 2015-2020” bằng các kế hoạch, chương trình hành động sát thực.

Chỉ đạo việc triển khai Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Phối hợp chặt chẽ hơn giữa các cấp, ngành, đơn vị, địa phương trong đấu tranh, ngăn chặn những mặt trái để đạt được kết quả tốt nhất trong công tác giáo dục và đào tạo.

Đối với ngành Giáo dục cần quán triệt, nêu cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ nhà giáo; tổ chức nhiều hoạt động sinh hoạt gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị...

Theo Báo Thái Nguyên