Thái Nguyên: Đề phòng lốc, sét đêm nay

Dự báo trong 24-48 giờ tới, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu lệch Đông nén rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió yếu trên mực 1.500m nên chiều tối và đêm nay (23-4), khu vực tỉnh Thái Nguyên có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Dự báo trong 24-48 giờ tới, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu lệch Đông nén rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió yếu trên mực 1.500m nên chiều tối và đêm nay (23-4), khu vực tỉnh Thái Nguyên có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Lượng mưa phổ biến 15-30mm, có nơi trên 30mm.

Ngày 24-4, khu vực tỉnh Thái Nguyên có mưa vài nơi. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá, mưa lớn cục bộ: cấp 1.

Trong mưa dông có thể kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông và cơ sở hạ tầng. Mưa tập trung trong thời đoạn ngắn có khả năng gây ngập úng cục bộ các khu vực trũng thấp trong đô thị. Người dân cần chủ động trong sinh hoạt và có biện pháp đề phòng, ứng phó.

Nguồn Thái Nguyên: https://baothainguyen.vn/tai-nguyen-moi-truong/202404/thai-nguyen-de-phong-loc-set-dem-nay-f5e11f7/