Thái Nguyên cấp đăng ký biển số xe cho người dân tại huyện, xã

  Thời gian qua, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thái Nguyên đã chủ động tham mưu cấp trên giao nhiệm vụ cấp đăng ký biển số ô-tô cho công an cấp huyện, cấp đăng ký biển số xe mô-tô cho công an 26 xã. Qua đó, tạo thuận lợi cho người dân không phải mất thời gian, chi phí tốn kém đi xa, không phải chờ đợi.

  Người dân đăng ký biển số ô-tô tại Công an huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

  Người dân đăng ký biển số ô-tô tại Công an huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

  Thay vì phải đi gần 30km từ thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên đến Phòng Cảnh sát giao thông để đăng ký biển số ô-tô, chị Dương Thị Hồng Nhung đã làm việc này ngay tại Công an huyện Đại Từ. Chỉ sau 20 phút, chị đã thực hiện xong các thủ tục đăng ký, bấm biển số và nhận giấy hẹn lấy đăng ký biển số xe ô-tô.

  Chị Nhung chia sẻ, từ ngày 21/5, người dân trên địa bàn huyện Đại Từ có thể đến Công an huyện đăng ký biển số ô-tô, công an thị trấn và nhiều xã trên địa bàn đăng ký biển số xe mô-tô. Điều này, giúp người dân trên địa bàn không phải đi lại vài chục km đến Phòng Cảnh sát giao thông, không mất thời gian chờ đợi, chi phí đi lại tốn kém.

  Tương tự như vậy, ông Nguyễn Văn Cường, cư trú tại thị trấn Giang Tiên, huyện Phú Lương, cho hay, trong quá trình làm thủ tục đăng ký xe mô-tô, ông được Công an thị trấn hướng dẫn tận tình việc kê khai giấy tờ, bấm biển xe.

  Trước khi được giao nhiệm vụ cấp đăng ký ô-tô cho người dân, Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an các huyện, thành phố và Công an 26 xã đã được trang bị kiến thức đăng ký xe, được đầu tư lắp đặt trang thiết bị để phục vụ người dân.

  Trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, kể từ ngày 21/5, sau hơn 2 tháng, Công an cấp huyện đã cấp hơn 1.500 đăng ký biển số ô-tô; 26 Công an cấp xã đăng ký biển số mô-tô, xe máy điện cho gần 1.000 xe.

  Thiếu tá Chu Anh Tuấn, Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thái Nguyên, cho biết: Việc phân cấp đăng ký xe ô-tô cho Công an cấp huyện, đăng ký mô-tô cho Công an 26 xã trên địa bàn tỉnh giúp người dân không phải đi xa, giảm chi phí đi lại, giảm thời gian chờ đợi, giảm tải lưu lượng đăng ký xe tại Phòng Cảnh sát giao thông nên được cấp ủy, chính quyền và người dân đánh giá cao.

  Tuy nhiên, thủ tục hành chính chưa đồng bộ, cụ thể là khi đăng ký xe tại xã người dân vẫn phải lên huyện để nộp thuế trước bạ. Đông người vào các điểm truy cập nên vẫn còn hiện tượng quá tải, nghẽn mạng nên người dân phải chờ đợi mất nhiều thời gian.

  Thiếu tá Chu Anh Tuấn, cho biết: Tới đây, chúng tôi sẽ tiếp tục tham mưu mở rộng số xã trên địa bàn thực hiện cấp đăng ký mô-tô cho người dân nên đề nghị cấp có thẩm quyền, cơ quan chức năng tạo điều kiện cho người dân đóng thuế trước bạ ngay tại xã, cải thiện đường truyền nhằm tạo thuận lợi nhất cho người dân.

  THẾ BÌNH

  Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/thai-nguyen-cap-dang-ky-bien-so-xe-cho-nguoi-dan-tai-huyen-xa-post708421.html