Thái Lan xem xét nới lỏng quy định nhập cảnh đối với du khách quốc tế

  Báo Tin Tức TTXVN
  5 liên quanGốc

  Bộ Thể thao và Du lịch Thái Lan (MoTS) đang xem xét thay thế yêu cầu xét nghiệm RT-PCR sau khi nhập cảnh bằng xét nghiệm nhanh (ATK) có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.

  Hành khách tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi ở Bangkok, Thái Lan, ngày 1/3/2022. Ảnh: THX/TTXVN

  Hành khách tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi ở Bangkok, Thái Lan, ngày 1/3/2022. Ảnh: THX/TTXVN

  Từ ngày 1/5, MoTS xem xét đề xuất cho phép khách du lịch vào Thái Lan nếu có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ trước khi nhập cảnh. Theo quy định hiện hành, du khách nước ngoài muốn nhập cảnh vào Thái Lan phải đăng ký xin mã nhập cảnh (Thailand Pass), trong đó yêu cầu người nhập cảnh có giấy xét nghiệm RT-PCR âm tính với virus SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ trước khi nhập cảnh; đồng thời phải xét nghiệm RT-PCR trong ngày đầu tiên nhập cảnh và thêm một xét nghiệm ATK vào ngày thứ 5 lưu trú.

  Tuy nhiên, MoTS sẽ căn cứ vào diễn biến tình hình dịch bệnh ở nước này để xem xét đưa ra quyết định cuối cùng. Theo đó, để tiếp tục thúc đẩy nội các thông qua đề xuất trên, số ca nhiễm mới trong ngày theo kết quả xét nghiệm ATK ở nước này không được vượt quá 60.000 ca, số ca tử vong theo ngày không vượt quá 100 người.

  Thêm vào đó, MoTS cũng sẽ đề xuất chấm dứt chương trình Test and Go và Thailand Pass từ ngày 1/6 tới nhằm vực dậy lĩnh vực du lịch. MoTS đặt chỉ tiêu phục hồi 50% trong năm 2023 và 100% ngành du lịch trong năm 2024. Theo mục tiêu trên, ngành du lịch Thái Lan sẽ lấy lại vị trí điểm đến hàng đầu của thế giới. Cơ quan này kỳ vọng đất nước chùa Vàng sẽ đón khoảng 7 triệu du khách trong năm 2022, tạo ra thu về ít nhất 1.000 tỷ baht (33 Tỷ USD) - bằng 30% tổng doanh thu du lịch của năm 2019.

  Hữu Kiên (TTXVN)

  Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/thai-lan-xem-xet-noi-long-quy-dinh-nhap-canh-doi-voi-du-khach-quoc-te-20220329103954849.htm