Thái Lan và Nga cam kết tăng cường hợp tác kinh tế

Thái Lan và Nga đã nhất trí tăng cường hợp tác trong lĩnh vực kinh tế. Đây là cam kết mà hai bên đưa ra trong cuộc gặp ngày 10/8 giữa Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha, Ngoại trưởng Don Pramudwinai và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

Thái Lan và Nga cam kết tăng cường hợp tác kinh tế - Ảnh 1

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (trái) và Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha (phải) tại cuộc gặp ở Bangkok ngày 10/8. Ảnh: EPA/TTXVN

Theo tuyên bố của Bộ Ngoại giao Thái Lan, hai bên đã có các cuộc thảo luận hiệu quả về các vấn đề quan trọng cùng quan tâm như tăng cường trao đổi thương mại song phương và thúc đẩy xuất khẩu các mặt hàng nông nghiệp của Thái Lan sang Nga.

Hai bên cũng nhất trí đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực năng lượng, khoa học, công nghệ và an ninh cũng như tăng đầu tư của Nga vào Thái Lan. Phía Thái Lan đã đề nghị Nga đầu tư vào dự án Hành lang Kinh tế phía Đông (EEC) của quốc gia Đông Nam Á này.

Thái Lan cũng yêu cầu phía Nga tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước này và xúc tiến tiến trình đàm phán về thỏa thuận thương mại tự do giữa Thái Lan và Liên minh Kinh tế Á-Âu trong thời gian sớm nhất có thể.

Ngoài ra, các quan chức Thái Lan và Nga cũng trao đổi quan điểm về các vấn đề khu vực và toàn cầu.

Ngoại trưởng Nga Lavrov có chuyến thăm và làm việc tại Thái Lan trong các ngày 9 và 10/8.

TTXVN/Tin Tức