Thái Lan tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho du khách nước ngoài trên toàn quốc

  Bộ Y tế Công cộng Thái Lan yêu cầu các tỉnh, thành trên toàn quốc mở các trung tâm tiêm chủng giúp du khách nước ngoài có thể tiêm vaccine ngừa Covid-19 với mức giá phải chăng.

  Thư ký thường trực Bộ Y tế Công cộng Opas Karnkawinpong cho biết, chiến dịch này nằm trong nỗ lực ngăn ngừa sự lây lan của Covid-19 trong bối cảnh Thái Lan đang là điểm đến hàng đầu của du khách quốc tế.

  Theo ông Opas, chiến dịch này cũng dự kiến sẽ giúp du khách Trung Quốc tiếp cận với vaccine ngừa Covid-19 công nghệ mRNA vốn không có sẵn ở Trung Quốc.

  Ông Opas cũng xác nhận rằng người nước ngoài sinh sống ở Thái Lan như doanh nhân, công nhân và các nhà ngoại giao vẫn có thể được tiêm miễn phí vaccine ngừa Covid-19. Các cơ quan y tế cũng đã được yêu cầu đảm bảo đủ lượng vaccine dự trữ cho người dân Thái Lan.

  Thư ký thường trực Bộ Y tế Công cộng Opas Karnkawinpong chủ trì một buổi họp về chiến dịch tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho du khách nước ngoài tới Thái Lan (Ảnh: The Nation).

  Thư ký thường trực Bộ Y tế Công cộng Opas Karnkawinpong chủ trì một buổi họp về chiến dịch tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho du khách nước ngoài tới Thái Lan (Ảnh: The Nation).

  Trước đó, Cục trưởng Cục Kiểm soát Dịch bệnh Thái Lan, Tiến sĩ Tares Krassanairawiwong cho biết, một dự án thí điểm tiêm chủng cho du khách nước ngoài đã khởi động vào hôm 18/1 vừa qua.

  Theo đó, du khách nước ngoài có thể được tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại Trung tâm Y tế Bang Rak và Viện Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Đô thị ở Bangkok. Theo ông Tares, vaccine ngừa Covid-19 cũng đã được phân phối sẵn sàng tới các điểm đến du lịch nổi tiếng như Chiang Mai, Pattaya và Phuket.

  Vaccine ngừa Covid-19 của AstraZeneca và Pfizer sẽ có giá lần lượt là 800 baht (24 USD) và 1.000 baht (30 USD)/liều. Du khách nước ngoài sẽ phải trả thêm 380 baht (11,6 USD) phí dịch vụ y tế ngoài chi phí tiêm chủng.

  Ông Tares cũng khẳng định Thái Lan có đủ vaccine dự trữ để đáp ứng nhu cầu của người dân Thái Lan và du khách nước ngoài./.

  PV/VOV-Bangkok

  Nguồn VOV: https://vov.vn/du-lich/thai-lan-tiem-vaccine-ngua-covid-19-cho-du-khach-nuoc-ngoai-tren-toan-quoc-post998011.vov