Thái Lan thắt chặt an ninh trước khi tòa ra phán quyết về nhiệm kỳ Thủ tướng

  Báo VOV
  64 liên quanGốc

  An ninh đang được thắt chặt tại Khu phức hợp Chính phủ trên đường Chaeng Watthana, Thủ đô Bangkok trước thời điểm Tòa án Hiến pháp Thái Lan ngày 30/9 ra phán quyết liên quan nhiệm kỳ Thủ tướng của Tướng Prayuth Chan-o-cha.

  Chủ tịch Hội đồng thẩm phán Tòa án Hiến pháp Worawit Kangsasitiam cho biết kể từ 19h ngày 29/9 đến 6h ngày 3/10, chỉ những người có thẩm quyền và công việc thực sự cần thiết mới được vào Khu phức hợp Chính phủ, nơi đặt trụ sở Tòa án Hiến pháp.

  Lực lượng an ninh sẽ được tăng cường để ứng trực, tuần tra, kiểm soát chặt chẽ mọi di biến động xung quanh khu vực tòa nhà. Mọi người dân đi lại xung quanh khu vực này sẽ được giám sát, kiểm tra nghiêm ngặt.

  Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha. (Ảnh: AP)

  Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha. (Ảnh: AP)

  Ông Worawit cho biết quyết định tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh được đưa ra trên cơ sở khuyến cáo của lực lượng chức năng về các nguy cơ tiềm ẩn có thể dẫn đến mất an ninh trật tự tại khu vực trọng yếu này.

  Mặt trận Thống nhất vì Thammasat và Biểu tình (UFTD) đã kêu gọi người dân tham gia cuộc biểu tình tại Giao lộ Pathumwan từ 14h ngày 30/9. Nhóm này đe dọa sẽ tổ chức biểu tình kéo dài nếu Tòa án Hiến pháp ra phán quyết có lợi cho Tướng Prayuth.

  Theo kế hoạch, Tòa án Hiến pháp sẽ ra phán quyết về nhiệm kỳ Thủ tướng của ông Prayuth bắt đầu từ 15h ngày 30/9 và sẽ được phát trực tiếp trên kênh Youtube của tòa.

  Được biết, Tướng Prayuth sẽ làm việc tại trụ sở Bộ Quốc phòng vào sáng 30/9, sau đó sẽ trở về nhà để lắng nghe phán quyết của tòa./.

  PV/VOV-Bangkok

  Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/thai-lan-that-chat-an-ninh-truoc-khi-toa-ra-phan-quyet-ve-nhiem-ky-thu-tuong-post974122.vov