Thái Lan: Tay súng ẩn danh xả đạn vào đoàn biểu tình

(Tin tức 24h) - Một tay súng chưa rõ danh tính đã nổ súng vào đám đông biểu tình tại thủ đô Bangkok, Thái Lan khiến 1 người chết và vài người khác bị thương trong vụ tấn công hôm 28/12, làm gia tăng căng thẳng tại quốc gia vốn bị chia rẽ bởi chính trị này.

( Tin tức 24h ) - Một tay súng chưa rõ danh tính đã nổ súng vào đám đông biểu tình tại thủ đô Bangkok, Thái Lan khiến 1 người chết và vài người khác bị thương trong vụ tấn công hôm 28/12, làm gia tăng căng thẳng tại quốc gia vốn bị chia rẽ bởi chính trị này.

Tờ The Nation dẫn lời cảnh sát Bangkok cho hay, vụ nổ súng diễn ra khoảng 3h30 sáng bởi các tay súng chưa được xác định rõ.

Theo Bangkok Post, người thiệt mạng là Jamrieng Jitwat, một bảo vệ được phe biểu tình thuê. Người này bị đạn bắn xuyên qua thân và tử vong ở bệnh viện.

Ba người bị thương khác đã được gửi đến các bệnh viện gần đó với các vết đạn ở cổ, vai và chân.

Một nhóm biểu tình chống chính phủ ở Bangkok ngày 27/12

Cảnh sát đã xác nhận vụ nổ súng, nhưng cho biết nhóm pháp y không thể tiếp cận hiện trường vụ việc.

Hiện chưa rõ ai đã nổ súng, nhưng những kẻ khiêu khích có vũ khí trước đây thường âm mưu làm gia tăng căng thẳng, khi các bên đổ lỗi cho nhau.

Các thông tin ban đầu cho hay các tay súng dừng xe trên cầu Chamai Maruchet, gần khu vực biểu tình của nhóm Mạng lưới sinh viên và người dân vì cải cách Thái Lan (STR). Gần đó là trụ sở Hạ viện của chính phủ.

Nhóm này sau đó mở cửa kính xe và dùng súng M16 nã đạn vào các bảo vệ của STR trước khi tẩu thoát.

Trong khi đó, phó thủ tướng Surapong Tovichakchaikul tuyên bố sẽ nhờ quân đội bảo vệ an ninh trong bối cảnh bạo lực sẽ tiếp diễn nghiêm trọng trong hôm 28/12. Tuy nhiên, trước đó quân đội đã tuyên bố không loại trừ khả năng đảo chính.

Vòng đăng ký thứ 2 dành cho các ứng viên tranh cử dự kiến sẽ bắt đầu khắp Thái Lan vào hôm 28/12, gây ra các lo ngại về những vụ xô xát mới.

T.M (Tổng hợp TTO, Dân trí)