Thái-lan: Tai nạn giao thông nghiêm trọng làm hàng chục người thương vong

Sáng 22-11, một tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra tại khu vực tỉnh Uttaradit (Thái-lan) khi một chiếc chiếc xe khách chở theo 36 hành khách bị mất lái và lao xuống một hẻm núi sâu làm hàng chục người chết và bị thương.

Thái-lan: Tai nạn giao thông nghiêm trọng làm hàng chục người thương vong - Ảnh 1

Cảnh sát cho biết, trên chiếc xe gặp nạn có lái xe, phụ xe cùng 36 hành khách là các nhân viên hưu trí của Tập đoàn viễn thông CAT. Tai nạn xảy ra khi nhóm nhân viên này vừa kết thúc chuyến du lịch tới hai tỉnh Nan và Phrae và đang trên đường trở về Bangkok. Khi tới một con dốc ở khu vực núi Khao Pueng, thuộc địa phận tỉnh lỵ Uttaradit, chiếc xe đã bị mất lái và lao xuống một hẻm núi sâu 70 m. Vụ tai nạn đã khiến ít nhất 18 người chết và 20 người bị thương, trong đó có cả lái xe và phụ xe.

Hơn 200 nhân viên cứu hộ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để cấp cứu các nạn nhân bị thương và đưa họ tới bệnh viện. Tỉnh trưởng Uttaradit Pipat Ekpapan cho biết, việc cấp cứu đã gặp rất nhiều khó khăn bởi chiếc xe gặp nạn nằm sâu dưới đáy vực. Các nhân viên cứu hộ đã phải sử dụng dây thừng để đưa người bị thương và thi thể những người chết ra khỏi xe.

Theo điều tra sơ bộ của cảnh sát, lái xe Udom Summart, 48 tuổi, đã nhảy ra khỏi chiếc xe trước khi nó lao xuống vực. Ông Udom hiện đang được điều trị tại Bệnh viện tỉnh Uttaradit. Cảnh sát đang chờ ông hồi tỉnh để thẩm vấn, điều tra rõ nguyên nhân gây ra vụ tai nạn.