Thái Lan siết an ninh, cảnh báo nguy cơ đánh bom Bangkok

Hôm nay, 11/10, cảnh sát Thái Lan cho biết đã tăng cường an ninh tại các địa danh nổi tiếng của thủ đô Bangkok cũng như tại các sân bay và tỉnh lân cận sau khi tin tức về âm mưu đánh bom xuất hiện.

Trang tin Channel NewAsia cho biết, tin tức mới nhất về âm mưu đánh bom xuất hiện chỉ vài tuần sau các vụ tấn công chết người làm rung chuyển phía nam Thái Lan.

Người đứng đầu cơ quan an ninh quốc gia Thái Lan cho biết, một nhóm vũ trang đã âm mưu tấn công bằng bom xe tại một tỉnh gần Bangkok. Phó Thủ tướng nước này đã chỉ đạo các cơ quan an ninh theo dõi chặt chẽ tình hình.

Thái Lan siết an ninh, cảnh báo nguy cơ đánh bom Bangkok - Ảnh 1

Thái Lan, một điểm đến du lịch nổi tiếng, đã chứng kiến một loạt các vụ đánh bom ở phía nam đất nước trong vài tuần qua, trong đó có loạt vụ đánh bom tại các thị trấn du lịch hôm 11 và 12/8 vừa qua làm 4 người chết và hàng chục người bị thương, trong đó có cả người nước ngoài. Cảnh sát đã cáo buộc những kẻ ly khai Hồi giáo hoạt động tại miền nam Thái Lan thực hiện những vụ tấn công này.

Cơ quan chức năng cũng đang xem xét liệu có bất cứ mối liên hệ nào giữa âm mưu đánh bom mới nhất với các vụ tấn công tháng 8 hay không.

Ngành công nghiệp du lịch Thái Lan, chiếm 10% GDP đất nước, đã trải qua hơn một thập kỷ bất ổn, trong đó có hai cuộc đảo chính quân sự và nhiều vụ đánh bom gần đây.

H.Vân